Các nhà đầu tư của Maker (MKR) mất hơn 31,4 tỷ đô la trong một ngày

Bởi: SX - 09/05/2022
Các nhà đầu tư của Maker (MKR) mất hơn 31,4 tỷ đô la trong một ngày

Các nhà đầu tư của Maker (MKR) mất hơn 31,4 tỷ đô la trong một ngày

MakerDAO trong tháng trước đã nhận thấy sự giảm đáng kể trong tổng giá trị bị khóa trên giao thức, giảm từ 17 tỷ đô la xuống 12 tỷ đô la tính đến ngày hôm nay.

Trong khi thị trường tiền điện tử đang gặp phải tác động, thì Maker đã chứng kiến ​​điều tồi tệ nhất. Sau khi giảm 23,11% trong năm ngày qua, MKR đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2021, giao dịch ở mức 1188 đô la.

Kể từ tháng 4, altcoin này đã ghi nhận một xu hướng giảm nhất quán và chế ngự được biểu thị bằng các chấm trắng của Parabolic SAR và sức mạnh quá mức của nó có thể nhìn thấy trên điểm cao nhất của Chỉ số hướng trung bình là 46,7.

Hành động giá của nhà sản xuất - Nguồn: TradingView, AMBCrypto

Hành động giá của nhà sản xuất – Nguồn: TradingView, AMBCrypto

Được kích hoạt bởi sự sụt giảm 1 tỷ đô la của DeFi TVL trong 24 giờ qua, các nhà đầu tư của giao thức đã thể hiện sự giảm giá nghiêm trọng trong vài ngày trước đó và họ đã đúng khi làm như vậy.

Chỉ riêng vào ngày 22 tháng 4, hơn 26,45 triệu MKR trị giá 31,4 tỷ đô la đã bị thua lỗ và kể từ đó, nguồn cung cấp mã thông báo trên toàn mạng không có lợi nhuận.

Trong cùng bốn ngày qua khi MKR giảm mạnh, hơn 12 triệu mã thông báo MKR đã bị lỗ.

Nguồn cung cấp của nhà sản xuất bị mất - Santiment

Nguồn cung cấp của nhà sản xuất bị mất – Santiment, AMBCrypto

Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến các nhà đầu tư vì họ đã thực hiện các giao dịch thua lỗ kể từ tháng 11 năm 2021.

Do đó, dữ liệu trên chuỗi chỉ ra rằng các nhà đầu tư này sẽ ngủ đông trong một thời gian vì tốc độ chuyển đổi mã thông báo đã giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng.

Theo một cách nào đó, sẽ rất hữu ích để họ thu hồi các khoản thua lỗ vì việc xoay vòng số tiền mà họ nắm giữ trong giai đoạn không chắc chắn như vậy có thể chỉ khiến họ chịu thêm lỗ.

Vận tốc máy chế tạo | Nguồn: Santiment - AMBCrypto

Vận tốc máy chế tạo – Nguồn: Santiment, AMBCrypto

Điều này được khuyến nghị cho các nhà đầu tư vì ngay cả những con cá voi chiếm khoảng 48,18% nguồn cung MKR cũng chỉ thực hiện các giao dịch trị giá 5 triệu đô la.

Khối lượng giao dịch cá voi – Nguồn: Intotheblock, AMBCrypto

Tuy nhiên, Maker có rất nhiều dApp cho vay không có tỷ lệ vay trên tiền gửi cao hơn. Thông thường, khi cái sau cao hơn cái trước, giao thức phải cho ra nhiều hơn những gì nó nhận được.

Nhưng trong trường hợp số tiền đã vay của Maker vượt quá số tiền đã gửi, thì dApp có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn.

Hiện tại, tiền gửi trên MakerDAO lên tới 6,8 triệu đô la, trong khi tổng số tiền cho các nhà đầu tư vay lên đến 7,5 triệu đô la.

Tiền gửi và vay của MakerDAO – Nguồn: Dune, AMBCrypto

Vì vậy, mặc dù ở cấp độ cơ bản, MakerDAO đang hoạt động lý tưởng, nó sẽ cần nhiều sự hỗ trợ hơn nữa từ các nhà đầu tư cũng như các tín hiệu thị trường rộng lớn hơn để cải thiện tình trạng của mình.

 


Các quan điểm và ý kiến ​​được coin568.com trình bày trên bài viết chỉ là tham khảo, mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.