Chainlink gây thiệt hại 11,2 triệu đô la cho Venus protocol

Bởi: SX - 14/05/2022
Chainlink gây thiệt hại 11,2 triệu đô la cho Venus protocol

Chainlink gây thiệt hại 11,2 triệu đô la cho Venus protocol

Trong 24 giờ qua, LINK đã phục hồi gần 10% sau khi giảm 34,64% xuống còn 5,2 USD tại một thời điểm. Hiện đang giao dịch ở mức $ 6,9, có vẻ như một trong những sản phẩm lớn nhất của Chainlink là sự sụp đổ của một giao thức khác.

Hành động giá Chainlink | Nguồn: TradingView - AMBCrypto

Hành động giá Chainlink | Nguồn: TradingView – AMBCrypto

Nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink được dựa trên hàng trăm Dapp và giao thức. Trên thực tế, sự thành thạo của Chainlink trong lĩnh vực này đến mức tổng số dự án trong hệ sinh thái của nó đã vượt mốc 1.000 chỉ trong năm ngoái.

Tuy nhiên, gần đây khi TerraUSD và LUNA gặp sự cố, Chainlink đã tạm dừng cập nhật giá. Hiện đang giao dịch ở mức 0,15 đô la và 0,04 đô la, tài sản không chỉ ảnh hưởng đến các nhà đầu tư mà còn ảnh hưởng đến các giao thức và nền tảng trong không gian DeFi.

Do đó, vì cả tài sản đều mất tất cả giá trị và tiện ích, Chainlink đã tạm dừng cập nhật giá trong nguồn cấp dữ liệu giá.

Kết quả là Venus Protocol lỗ hơn 11,2 triệu USD. Theo nhóm Venus, do đột ngột cập nhật giá LUNA từ Chainlink, nơi cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá mà Venus dựa vào, giá cuối cùng của LUNA trên giao thức được ghi nhận là 0,107 đô la trong khi thực tế, giá đã giảm xuống còn 0,01 đô la.

Do đó, khi phát hiện ra vụ khai thác này, tin tặc đã gửi được 230 triệu LUNA và đổi lại, vay được khoảng 13,5 triệu USD. Sau cuộc tấn công, Venus đã thông báo tạm ngừng giao thức.

Tuy nhiên, những người nắm giữ Chainlink dường như không bị ảnh hưởng bởi các sự kiện đã diễn ra trong vài ngày qua. Ngược lại, ngày 13/5 là ngày đầu tiên sau gần một tháng họ đạt được đỉnh cao của sự năng động.

Khi LINK tăng lên để giao dịch ở mức 7,1 đô la, hơn 5,8 nghìn nhà đầu tư, xuất hiện cao nhất kể từ tháng 1, đã thực hiện 8,26 nghìn giao dịch, nhiều nhất kể từ tháng 10 năm 2021. Do đó, đã quản lý để đăng ký khối lượng giao dịch vượt quá 313 triệu đô la.

Địa chỉ hoạt động Chainlink | Nguồn: Intotheblock - AMBCrypto

Địa chỉ hoạt động Chainlink | Nguồn: Intotheblock – AMBCrypto

Đây có thể là một nỗ lực để ghi nhận lợi nhuận trong bối cảnh thị trường đi xuống hoặc một chiến lược rút lui để ngăn chặn sự sụt giảm thêm vì hiện tại, 81,29% tất cả các chủ sở hữu LINK đang thua lỗ.

Nhà đầu tư Chainlink thua lỗ | Nguồn: Intotheblock - AMBCrypto

Nhà đầu tư Chainlink thua lỗ | Nguồn: Intotheblock – AMBCrypto

 


Các quan điểm và ý kiến ​​được coin568.com trình bày trên bài viết chỉ là tham khảo, mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.