Chuỗi Khối Fantom Bị Một Vụ Hack DeFi Lớn Khác

Bởi: SX - 14/05/2022
Chuỗi Khối Fantom Bị Một Vụ Hack DeFi Lớn Khác

Chuỗi Khối Fantom Bị Một Vụ Hack DeFi Lớn Khác

Chuỗi khối Fantom bị một vụ hack khác, khiến mã thông báo gốc FTM giảm 15% trong 24 giờ.

Chuỗi khối Fantom bị một vụ hack DeFi lớn khác

Chuỗi khối Fantom đã bị tấn công một lần nữa, khiến mã thông báo gốc FTM của nó giảm giá. Mã thông báo gốc của nền tảng, FTM, hiện đang giao dịch ở mức 0,334 đô la sau khi giảm mạnh 15% trong 24 giờ qua. Đồng tiền này đã mất hơn một nửa giá trị trong vài ngày qua do sự sụp đổ của tiền điện tử.

Sàn giao dịch dựa trên Fantom SpiritSwap tuyên bố là nạn nhân của một cuộc tấn công lớn.

Theo thông báo của nền tảng, những kẻ thù địch đã có thể đánh cắp 18.000 đô la trong vụ việc.

Hoạt động trên nền tảng đã bị tạm ngưng do vi phạm để tránh tổn thất thêm. Tại thời điểm viết bài, SpiritSwap vẫn chưa tiếp tục hoạt động trên trang web vì nó tập trung vào việc bắt kẻ gian.

Mặc dù vụ hack SpiritSwap là một trong những vụ hack nhỏ nhất trên thị trường, nhưng đó là một minh chứng cho thấy thiết kế bảo mật của Fantom đơn giản như thế nào so với các blockchains khác.

Về lâu dài, đây là vụ hack thứ tư xảy ra trên blockchain trong ba tháng qua. Vụ gần đây nhất liên quan đến Deus Finance, bị tấn công dẫn đến mất cắp gần 13 triệu đô la.

Tin tặc sử dụng tài khoản GoDaddy để tấn công Fantom

Vụ hack đầu tiên của Fantom trong ba tháng qua liên quan đến Fantasm, nơi các tin tặc đã khai thác bảo mật của nền tảng để đánh cắp 2,6 triệu đô la.

Deus Finance sau đó đã được nhắm mục tiêu lần đầu tiên. Các nhà đầu tư đã bỏ chạy khỏi sáng kiến ​​này khi các cuộc tấn công vào các hệ thống blockchain ngày càng trở nên thành công.

Mặc dù mã thông báo gốc của nó, FTM, đã mất gần 86% giá trị trong năm nay.

Fantom mất một lượng giá trị đáng kể bất cứ khi nào bất kỳ giao thức nào trên blockchain của nó bị tấn công, như hiện tại.

SpiritSwap không phải là dự án tiền điện tử đầu tiên được nhắm mục tiêu sau khi những điểm yếu trong nền tảng lưu trữ của GoDaddy dẫn đến việc hack các nền tảng tiền điện tử khác.

QuickSwap dựa trên đa giác là một trong những nạn nhân phổ biến nhất của lỗ hổng này. Hoạt động trên nền tảng cũng đã bị tạm dừng cho đến khi thủ phạm được tìm kiếm.

Tuy nhiên, người dùng không cần phải lo lắng vì tiền mặt của họ vẫn được bảo vệ. Mặc dù toàn bộ phạm vi của cuộc tấn công vẫn chưa được phát hiện, nhưng nhiều người tin rằng các tin tặc đã sử dụng quy trình khôi phục tài khoản GoDaddy để tấn công nền tảng này.

 


Các quan điểm và ý kiến ​​được coin568.com trình bày trên bài viết chỉ là tham khảo, mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.