Do Kwon Đã Giới Thiệu Kế Hoạch Hồi Sinh Dự Án Tiền Điện Tử Đang Bị Mắc Kẹt

Bởi: SX - 14/05/2022
Do Kwon Đã Giới Thiệu Kế Hoạch Hồi Sinh Dự Án Tiền Điện Tử Đang Bị Mắc Kẹt

Do Kwon Đã Giới Thiệu Kế Hoạch Hồi Sinh Dự Án Tiền Điện Tử Đang Bị Mắc Kẹt

Trên diễn đàn Terra Research, sau gần hai ngày im hơi lặng tiếng và trải qua một cuộc nói chuyện dài với các cố vấn, bao gồm CZ – CEO của sàn giao dịch Binance, Do Kwon  đã lên tiếng đưa ra một đề xuất mới nhằm hồi sinh hệ sinh thái Terra.

Terra đề xuất hồi sinh LUNA và không đề cập đến UST 

Giám đốc điều hành Terraform Labs, Do Kwon đã lên tiếng trên Twitter. Theo ông, khoảng thời gian “im lặng” trong 72 giờ qua là để kêu gọi cộng đồng, dự án và những người bị ảnh hưởng bởi giá trị UST giảm. Ông cho biết:

Dù là vậy, vị CEO này vẫn khăng khăng cho rằng mô hình kinh tế phi tập trung yêu cầu một stablecoin phi tập trung, nhưng rõ ràng là trong tình hình hiện tại, UST sẽ không phải là stablecoin đó. Do Kwon cũng phủ nhận tin đồn rằng ông ấy hoặc các tổ chức liên kết của ông kiếm lợi nhuận trong thời gian khủng hoảng, cũng như ông đã không hề bán LUNA hoặc UST.

Trong bài đăng trên cộng đồng, Kwon cũng đề cập đến đề xuất xây dựng lại blockchain Terra và tiền xu LUNA. Vị CEO này cho biết mục tiêu hàng đầu của dự án lúc này là giữ chân cộng đồng người dùng và nhà phát triển, từ đó tái thiết lập, và thống nhất hướng đi tiếp theo.

Đầu tiên, chính tài khoản này đã thừa nhận rằng tình hình hiện tại của LUNA và UST không thể cứu vãn được nữa.

“Tính đến thời điểm này, vẫn còn vài tỷ đô la UST đáng giá và giá trị của mã thông báo Luna đã giảm về cơ bản là 0. Ngay cả khi tỷ giá cuối cùng được khôi phục, sau khi những người mua và người bán cận biên cuối cùng đã đầu tư, những người nắm giữ LUNA cũng đã bị thanh lý và pha loãng nghiêm trọng đến mức mà chúng ta sẽ thiếu hệ sinh thái để xây dựng trở lại từ đống tro tàn. Trong khi một nền kinh tế phi tập trung cần tiền phi tập trung, UST đã đánh mất quá nhiều niềm tin vào vai trò của người dùng ”, đề xuất nêu rõ.

Trong hoàn cảnh đó, cộng đồng Terra đã lên tiếng về giải pháp cứng rắn để xây dựng lại tất cả; đề xuất này của Do Kwon đã được tạo ra để làm rõ thêm hướng đi đó. Cụ thể, tổng nguồn cung cấp mã thông báo sẽ được đặt lại ở mức 1 tỷ LUNA, được chia như sau:

  • 400 triệu (40%) cho những người nắm giữ Luna trước sự kiện gỡ chốt (đánh dấu 1 đô la cuối cùng trước khi phụ thuộc vào Binance sẽ là hợp lý), bLuna, LunaX và Luna được giữ trong hợp đồng cũng phải là người nhận, trừ đi tài khoản Terraform Labs tại terra1dp0taj85ruc299rkdvzp4z5pfg6z6swaed74e6. Chuỗi mới nên thuộc sở hữu của cộng đồng.
  • 400 triệu (40%) cho người sở hữu UST theo tỷ lệ tại thời điểm nâng cấp mạng mới. Các chủ sở hữu UST cần được hoàn thiện toàn bộ càng nhiều càng tốt.
  • 100 triệu (10%) cho những người nắm giữ Luna vào thời điểm cuối cùng của chuỗi tạm dừng – những người mua luna cận biên vào phút cuối phải được đền bù cho vai trò của họ trong việc cung cấp sự ổn định cho mạng.
  • 100 triệu (10%) cho Nhóm cộng đồng để tài trợ cho sự phát triển trong tương lai.
  • Tất cả Luna ngoài đợt thứ ba nên được đặt ở trạng thái khởi tạo mạng.
  • Mạng lưới nên khuyến khích bảo mật của mình với tỷ lệ lạm phát hợp lý, chẳng hạn như 7%, vì phí sẽ không còn đủ để trả cho bảo mật nếu không có phí hoán đổi.

Ngoài ra, đề xuất này không đề cập đến kế hoạch cho stablecoin UST, có nghĩa là Do Kwon đã chấp nhận rằng phương án “hy sinh LUNA để cứu UST” đã được áp dụng trong hai ngày qua, khiến nguồn cung lưu hành của LUNA tăng lên từ 400 triệu đến 6,9 nghìn tỷ, là vô ích.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây chỉ là gợi ý trên diễn đàn cộng đồng của Terra, chưa được bất kỳ kênh chính thức nào xác nhận, cũng như chưa tính thời gian phê duyệt. Đồng thời, không có gì đảm bảo rằng mô hình này sẽ hoạt động hiệu quả khi niềm tin của các nhà đầu tư vào hệ sinh thái này đã tan thành mây khói.

 


Các quan điểm và ý kiến ​​được coin568.com trình bày trên bài viết chỉ là tham khảo, mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.