Etherscan Và CoinGecko Đưa Ra Cảnh Báo Chống Lại Cuộc “Tấn Công” Đang Diễn Ra Trên Nền Tảng Của Họ

Bởi: SX - 14/05/2022
Etherscan và CoinGecko đưa ra cảnh báo chống lại cuộc "tấn công" đang diễn ra trên nền tảng của họ

Etherscan và CoinGecko đưa ra cảnh báo chống lại cuộc “tấn công” đang diễn ra trên nền tảng của họ

Trong một thông báo gần đây, sau quá trình điều tra, CoinGecko đã chỉ ra rằng nền tảng quảng cáo tiền mã hóa Coinzilla là nguồn gốc của mã tấn công lừa đảo.

Người dùng CoinGecko bị tấn công bởi phần mềm lừa đảo độc hại

Hôm qua, người dùng của các trang web dữ liệu tiền điện tử phổ biến như Etherscan và CoinGecko đã bị một cuộc tấn công lừa đảo nhắm đến. Người dùng bị ảnh hưởng đã nhận được lời nhắc kết nối ví MetaMask của họ với trang web có tên “nftapes.win”.

Trong một tweet, CoinGecko cho hay:

Etherscan cũng cho biết thêm:

Trong khi nguyên nhân chính xác vẫn chưa được công bố, các dấu hiệu ban đầu cho thấy bước đệm cho một cuộc tấn công lừa đảo rất có thể là việc mã độc thông qua quảng cáo trên các trang web có tầm ảnh hưởng.

Một trang web theo dõi tiền điện tử phổ biến khác, cũng bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công lừa đảo trên diện rộng – Dextools – cũng tuyên bố lỗ hổng này đến từ một nền tảng quảng cáo tiền điện tử có tên là Coinzilla.

 


Các quan điểm và ý kiến ​​được coin568.com trình bày trên bài viết chỉ là tham khảo, mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.