GAM Investments Bác Bỏ Tin Đồn Đầu Tư 3 Tỷ Đô La Giúp Phục Hồi LUNA/ UST

Bởi: SX - 14/05/2022
GAM Investments bác bỏ tin đồn đầu tư 3 tỷ đô la giúp phục hồi LUNA / ST

GAM Investments bác bỏ tin đồn đầu tư 3 tỷ đô la giúp phục hồi LUNA / ST

Có rất nhiều tin đồn xung quanh việc GAM Investments sẽ đầu tư khoảng 3 tỷ đô la nhằm hỗ trợ sự phục hồi của hệ sinh thái Terra, bao gồm LUNA và stablecoin TerraUSD (UST). Tuy nhiên, GAM Investments đã bác bỏ và gọi đó là tin đồn vô căn cứ.

Sẽ chẳng có kế hoạch giải cứu nào cho Terra cả: Người quản lý tài sản Thụy Sĩ từ chối tham gia các cuộc đàm phán cứu trợ 3 tỷ $ LUNA/ UST

Vài ngày trước, có luồng thông tin cho rằng sau khi thuật toán đồng stablecoin của Terra: UST đã mất mốc bằng đô la Mỹ, công ty đang đàm phán với Terraform Labs để hỗ trợ cho công cuộc khôi phục LUNA/ UST.  Chính điều này vốn dĩ đã gây ra sự cố thảm khốc đối với giao thức blockchain nổi tiếng – con cưng của không gian DeFi.

Hôm nay, các nhà quản lý tài sản thông cáo báo chí là bịa đặt, thậm chí bao gồm các trích dẫn giả mạo từ Giám đốc điều hành GAM, Peter Sanderson. Charles Naylor – Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ của GAM Investments – đã chính thức lên tiếng xác nhận đoạn PR ban đầu là bịa đặt, nhưng họ không hề có bất cứ thông tin gì về cách thông tin đó được tung ra.

Với sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra vang dội khắp các thị trường, sự cố LUNA/ UST đang diễn ra đã trở thành tâm điểm của không gian tiền điện tử trong tuần này. Các giao thức DeFi được ràng buộc với UST đã chứng kiến ​​mức lỗ lên đến 80%, trong khi lượng Bitcoin được UST hỗ trợ cũng bị buộc phải bán tháo khiến giá BTC xuống thấp tới 24.000 USD trước khi phục hồi.

Vào giữa tuần, đồng sáng lập Terra, Do Kwon và nhóm của ông đã phát hành một chiến lược phục hồi được đề xuất cho hệ sinh thái LUNA liên quan đến việc đốt 1,4 tỷ đô la UST trong khi đặt cược 240 triệu mã thông báo LUNA trong nỗ lực ngăn chặn sự mất giá của đồng đô la Mỹ.

Một ngày sau đó, các trình xác thực LUNA đã đưa ra quyết định tạm ngừng hoạt động blockchain Terra vì sự biến động của cặp LUNA/UST có khả năng tạo điều kiện cho các cuộc tấn công quản trị tiếp theo. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã quyết định tạm dừng LUNA/BUSD và UST/BUSD trên nền tảng giao dịch giao ngay sau khi blockchain Terra “đóng cửa”.

Một khi stablecoin bắt đầu mất giá so với đồng đô la, các nhà đầu tư sẽ lại bắt đầu việc tận dụng hệ thống bằng cách phân xử nó với LUNA. Điều này xảy ra do bản chất thuật toán của UST và mối quan hệ của UST với LUNA.

Từ đó tạo ra áp lực lớn lên việc bán, dẫn đến một đợt giảm giá đáng kinh ngạc. LUNA đã giao dịch trên 80$ một tuần trước, nhưng nó nằm ở mức 0,000055$. Nhiều sàn giao dịch đã tạm dừng giao dịch và Terra đã thông báo ngừng giao dịch blockchain (khác) vài giờ trước.

 


Các quan điểm và ý kiến ​​được coin568.com trình bày trên bài viết chỉ là tham khảo, mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.