Lệnh giới hạn là gì? Cách cài đặt & sử dụng lệnh Limit Order

Bởi: Hidayat Hafied - Đăng ngày: 25/11/2021 - Cập Nhật: 14/05/2022

Lệnh giới hạn (Limit order) là lệnh đặt mua hoặc bán ở một mức giá chỉ định hoặc tốt hơn. Đây là loại lệnh được trader sử dụng để giảm thiểu rủi ro và tối ưu lợi nhuận trong giao dịch. ể giúp mọi người hiểu rõ lệnh giới hạn là gì, trong bài viết này Coin568 sẽ chia sẻ tất cả các thông tin từ khái niệm, ưu – nhược điểm cho đến cách cài đặt và sử dụng lệnh limit order. Mời các bạn cùng theo dõi!

Lệnh giới hạn là gì?

Lệnh giới hạn tên tiếng Anh là Limit Order, viết tắt là LO. Đây là loại lệnh mà người dùng đặt trước trên sổ lệnh với một mức giá giới hạn nhất định hoặc tốt hơn. Khi giá thị trường đạt tới mức giá giới hạn, lệnh của người dùng sẽ tự động khớp.

Các nhà đầu tư thường sử dụng lệnh limit để mua vào với giá thấp hơn hoặc bán ra với giá cao hơn so với giá thị trường hiện tại. 

 • Đối với lệnh giới hạn mua (Buy Limit), mức giá giới hạn chính là mức giá cao nhất mà nhà đầu tư có thể chấp nhận mua.
 • Đối với lệnh giới hạn bán (Sell Limit), mức giá giới hạn là mức giá thấp nhất hay mức giá sàn mà các trader có thể đồng ý bán ra.
lenh gioi han la gi

Lệnh giới hạn (Limit Order) là gì?

Không giống như lệnh thị trường, lệnh giới hạn sẽ không được thực thi ngay lập tức, do đó sẽ tiết kiệm cho nhà đầu tư khoản phí áp dụng cho ‘Market Maker’. Tuy nhiên, lệnh limit chỉ phù hợp với các trader không quá vội vàng trong việc mua bán, đồng thời phải am hiểu và nhận định thị trường chính xác để đưa ra mức giá giới hạn hợp lý.

Ví dụ về lệnh Limit:

Giả sử đồng BNB đang ở mức giá 600$. Bạn đang sở hữu đồng BNB với muốn bán ra với giá cao hơn mức giá hiện tại. Do đó, bạn đặt một lệnh Limit Order để bán đồng BNB với mức giá 610$. Khi giá thị trường chạm đến 610$ thì lệnh của bạn sẽ được thực thi. Còn nếu giá BNB không chạm đến mức đó thì lệnh giới hạn của bạn sẽ ở trong trạng thái chờ.

Ưu – Nhược điểm của lệnh Limit Order 

Để sử dụng lệnh giới hạn hiệu quả, nhà đầu tư cần phải nắm rõ các ưu, nhược điểm của loại lệnh này. Cụ thể như sau:

Ưu điểm:

 • Thực hiện giao dịch với giá tốt hơn

Đối với lệnh giới hạn, nhà đầu tư chỉ cần đặt lệnh trước và khi giá thành đạt đến mức giá chỉ định lệnh mới được thực thi. Nhờ vậy mà nhà đầu tư có thể mua, bán coin/token ở mức giá mong muốn.

 • Giảm thiểu rủi ro

Thị trường Crypto luôn biến động không ngừng, đôi khi chỉ một tin biến động tung ra có thể khiến giá coin đi ngược lại với dự đoán và khiến nhà đầu tư thua lỗ. Limit order sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này do lệnh chỉ được khớp khi giá đi đúng hướng dự đoán và chạm vào điểm đã đặt. Nếu giá đi sai hướng thì lệnh sẽ mãi trong trạng thái chờ.

 • Tiết kiệm thời gian

Lệnh giới hạn phù hợp với những nhà đầu tư không có nhiều thời gian theo dõi thị trường nhưng vẫn không muốn bỏ lỡ điểm vào lệnh đẹp.

uu nhuoc diem cua lenh gioi han

Ưu – Nhược điểm của lệnh giới hạn

Nhược điểm:

 • Có thể bị lỡ cơ hội mua vào hoặc bán ra

Đôi khi trong một số trường hợp giá chỉ tăng hoặc giảm một chút, sau đó lại quay đầu mà không thể đạt đến điểm đã đặt. Khi này lệnh giới hạn sẽ không được thực thi và nhà đầu tư sẽ mất cơ hội kiếm lời. Lời khuyên cho nhà đầu tư trong trường hợp này là cần phải phân tích kỹ thuật để chọn điểm đặt lệnh tốt nhất.

 • Thua lỗ hoặc kiếm được ít lợi nhuận hơn khi có biến động

Mặc dù đã mua được với mức giá thấp, nhưng nếu có tín hiệu khiến giá tụt dốc không phanh thì bạn vẫn có thể bị thua lỗ. Hay trong trường hợp giá tăng đột biến, bạn cũng sẽ thu được ít lợi nhuận hơn. Chằng hạn, giá BNB hiện tại đang là 537$ và bạn đặt lệnh limit ở mức giá 539$. Sau đó giá tăng vọt từ 537$ – 541$, khi này bạn sẽ bỏ lỡ mất 2 $ do giá được khớp ở mức 539$.

Khi nào nên dùng lệnh Limit?

Lệnh giới hạn là lệnh trade coin rất hữu ích cho nhà đầu tư, nhưng muốn thành công thì phải sử dụng đúng trường hợp, đúng mục đích. Sau đây là một số trường hợp được khuyến khích dùng lệnh Limit:

 • Khi người dùng không quá vội vàng với việc mua và bán

Các lệnh giới hạn không được thực thi ngay lập tức mà cần phải chờ đến khi giá thị trường chạm đến mức bán/đặt mua. Do đó, nếu không quá vội vàng hay cần chờ điểm khớp lệnh đẹp thì bạn có thể sử dụng lệnh này.

Khi nao nen dat lenh limit order

Khi nào nên sử dụng lệnh Limit Order?

 • Khi đã xác định được vùng kháng cự và hỗ trợ

Hỗ trợ và kháng cự là điểm mà tại đó giá sẽ quay đầu trở lại. Nếu bạn xác định đúng ngưỡng kháng cự hỗ trợ thì nó sẽ trở thành điểm đặt lệnh giới hạn khá chuẩn xác. Để xác định được hỗ trợ và kháng cự, nhà đầu tư có thể sử dụng công cụ Fibonacci hoặc nối các đỉnh – đáy với nhau để tìm vùng kháng cự mạnh….

 • Khi cần khớp lệnh nhưng không có thời gian theo dõi giá

Bạn dự đoán giá có thể tăng hoặc giảm trong thời gian tới. Tuy nhiên, bạn lại quá bận rộn với công việc và không có thời gian theo dõi biến động giá trên thị trường. Lúc này bạn có thể sử dụng lệnh giới hạn để đặt lệnh trước. Lệnh sẽ được khớp ngay khi giá thị trường chạm đến mức giá mà bạn đã đặt.

Hướng dẫn cài đặt lệnh Limit Order

Hiện nay, đa phần các sàn giao dịch tiền điện tử đều hỗ trợ lệnh Limit. Sau đây, Coin568 sẽ hướng dẫn cách cài đặt lệnh Limit Order trên sàn Binance, với các sàn giao dịch khác các bạn chỉ cần làm tương tự.

 • Bước 1: Đăng nhập vào sàn Binance

Nếu như đã có tài khoản trên Binance, bạn chỉ cần điền tên đăng nhập, mật khẩu vào các ô tương ứng để đăng nhập tài khoản. Sau đó, nạp tiền vào tài khoản để thực hiện giao dịch.

 • Bước 2: Chọn hình thức giao dịch

Tại Binance, bạn có thể chọn giao dịch Spot, giao dịch Margin, Futures…Tất cả các giao dịch này đều hỗ trợ lệnh Limit. Sau đó bạn chỉ cần chọn “Giới hạn” như hình bên dưới:

cai dat lenh limit order

Cài cài đặt Limit Order trên Binance

 • Bước 3: Điền các thông số

– Giá: Mức giá bạn muốn cài đặt để lệnh của mình được khớp

– Số lượng: Số lượng đồng tiền hoá mà bạn muốn giao dịch.

Tiếp theo bạn chỉ cần nhấp vào mua hoặc bán là đã đặt lệnh thành công. Để kiểm tra lệnh của mình đã được khớp hay chưa bạn chỉ cần kéo xuống dưới. Lệnh giới hạn sẽ được khớp nếu giá thị trường chạm tới mức giá giới hạn mà bạn đã đặt. Còn không thì lệnh sẽ vẫn ở trạng thái chờ khớp.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về lệnh Limit Order mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu rõ lệnh giới hạn là gì, cách cài đặt và sử dụng lệnh Limit. Từ đó có thể áp dụng thành thạo vào trong thực tiễn. Chúc bạn thành công!