Lệnh OCO là gì? Hướng dẫn cài đặt lệnh OCO trên Binance

Bởi: Hidayat Hafied - Đăng ngày: 01/12/2021 - Cập Nhật: 14/05/2022

OCO là sự kết hợp của hai lệnh limit và stop-limit, giúp nhà đầu tư có thể tối đa hoá lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro khi thị trường di chuyển theo hướng ngược lại. Vậy cụ thể, lệnh OCO là gì? Khi nào nên sử dụng lệnh OCO? Cách cài đặt OCO trên sàn Binance như thế nào? Tất cả sẽ được Coin568 giải đáp ngay sau đây.

Lệnh OCO là gì?

Lệnh OCO hay lệnh “One Cancels the Other” (dùng lệnh này để huỷ lệnh khác) là sự kết hợp của lệnh Limit (lệnh giới hạn) và stop limit (lệnh dừng giới hạn). Nó cho phép nhà đầu tư đặt hai lệnh cùng một lúc, nhưng chỉ một trong hai lệnh được thực thi. Nếu lệnh limit được khớp một phần hoặc toàn bộ, thì lệnh stop limit sẽ tự động bị huỷ và ngược lại. Ngoài ra, cả hai lệnh này đều phải là lệnh mua hoặc lệnh bán. Và nếu một trong hai lệnh bị huỷ, lệnh còn lại cũng bị huỷ.

lenh oco

Lệnh OCO là gì?

Các nhà đầu tư có thể sử dụng lệnh OCO để tự động hóa các giao dịch, tối đa hoá lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất khi thị trường di chuyển ngược hướng.

Ví dụ về lệnh OCO:

Bạn vừa mua 1 BTC với giá 55.000 USDT và bạn dự đoán giá BTC có thể sẽ tăng lên 68.000 USDT. Khi này bạn sẽ tạo lệnh OCO như sau:

 • Đặt lệnh Limit ở mức giá 68.000 USDT để chốt lời.
 • Lệnh stop-limit ở mức giá 53.000 USDT.

Nếu dự đoán của bạn là chính xác và giá tăng lên 68.000 USDT thì lệnh bán của bạn sẽ được thực thi và lệnh stop-limit sẽ tự động bị huỷ. Ngược lại, nếu dự đoán của bạn là sai, khi giá giảm xuống gần mức 53.000 USDT, lệnh stop-limit của bạn sẽ được kích hoạt. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu mức thua lỗ trong trường hợp giá thị trường tiếp tục giảm sâu hơn nữa.

Tại sao phải dùng lệnh OCO?

Lệnh OCO là lệnh trade coin khá hiệu quả, giúp nhà đầu tư tự động cắt lỗ (stop loss) và chốt lời khi giao dịch trên thị trường tiền điện tử. Nhưng để sử dụng công cụ này hiệu quả, các bạn cần phải nắm rõ các ưu, nhược điểm của nó. Cụ thể như sau:

 Ưu điểm:

 • Chốt lời và cắt lỗ chỉ bằng một lệnh

Khi cài lệnh OCO, mức giá cài đặt lệnh Limit chính là điểm chốt lời, còn điểm đặt lệnh stop-limit chính là điểm tự động cắt lỗ. Thay vì phải thao tác đặt 2 lệnh riêng biệt, thì với lệnh OCO bạn có thể cài đặt cắt lỗ và chốt lời trong cùng một lệnh.

 • Khắc phục nhược điểm của lệnh Limit và Stop-Limit

Lệnh limit và stop limit sẽ được đặt tại một mức giá cụ thể và chỉ được khớp khi thị trường đi đúng kỳ vọng và chạm vào điểm đã đặt. Nếu giá chỉ đi đúng hướng một chút rồi quay đầu thì lệnh sẽ không được khớp và nhà đầu tư sẽ bỏ lỡ cơ hội giao dịch.

Lệnh OCO sẽ khắc phục hạn chế và tận dụng được ưu điểm của cả hai lệnh trên. Lệnh sẽ được khớp trong cả 2 trường hợp thị trường tăng và giảm. Do đó, sẽ giúp nhà đầu tư quản lý vốn tốt hơn.

 • Dễ dàng quản lý lệnh 

Lệnh limit, Stop limit chỉ có giới hạn cắt lỗ hoặc chốt lời nên nhà đầu tư cần phải thường xuyên theo dõi để quản lý lệnh. Nhưng với lệnh OCO nhà đầu tư có thể giới hạn cả cắt lỗ và chốt lời nên sẽ không mất thời gian theo dõi thị trường nhưng vẫn có thể đảm bảo được lợi nhuận và quản lý rủi ro cho mình.

Nhược điểm:

 • Dễ nhầm lẫn giữa các mức giá 

Trên lệnh OCO có nhiều mức giá cần phải thiết lập như: giá (lệnh limit), giá stop và giá limit (Stop-limit). Vì thế, rất dễ nhầm lẫn giữa các mức giá này, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư mới.

lenh giao dich oco

Khi nào nên dùng lệnh OCO?

Thị trường tiền điện tử luôn luôn biến động nên nhà đầu tư khó lòng đoán được hướng đi. Cho nên lệnh OCO sẽ giúp nhà đầu tư vừa có thể cắt lỗ, chốt lời vừa quản lý lệnh hiệu quả hơn. Vậy khi nào nên dùng lệnh OCO? Chúng ta sẽ được biết ngay sau đây:

 • Muốn quản lý rủi ro cho các lệnh đang mở

Đối với các lệnh đang mở, bạn không thể biết được giá sẽ đến bao giờ hoặc khi nào giá đảo chiều đi xuống. Hơn nữa, bạn cũng không có nhiều thời gian ngồi quan sát thị trường đợi giá đảo chiều rồi cắt lỗ. Khi đó, lệnh OCO sẽ phát huy tác dụng, giúp nhà đầu tư có thể cắt lỗ, chốt lời tự động.

khi nao nen dung lenh oco

 • Tại các vùng kháng cự, hỗ trợ – vùng tranh chấp giá 

Tại các vùng tranh chấp quyết liệt giữa bên mua và bên bán, giá đang giằng co dẫn đến khó xác định xu hướng giá. Lúc này, lệnh OCO sẽ phát huy hiệu quả trong cả 2 trường hợp thị trường tăng hoặc giảm.

 • Giao dịch vào giờ có tin tức

Vào những thời điểm tin tức ra giá thường biến động mạnh và nhanh khiến cho việc xác định hướng đi của giá khá khó khăn. Vì thế, nhà đầu tư sẽ sử dụng đến lệnh OCO để quản lý rủi ro cũng như không bỏ lỡ cơ hội kiếm lợi nhuận lớn chỉ trong thời gian ngắn

Hướng dẫn cài đặt lệnh OCO trên sàn Binance

Hiện nay, Binance là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới với số lượng coin niêm yết đa dạng, khối lượng giao dịch lớn nên được nhiều nhà đầu tư yêu thích. Để cài đặt lệnh OCO trên Binance các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

1. Bước 1: Đăng nhập tài khoản Binance

2. Bước 2: Chọn sản phẩm giao dịch

Sàn Binance cung cấp nhiều hình thức giao dịch khác nhau như: giao dịch Spot, Margin, Future… Bạn chỉ cần chọn hình thức giao dịch phù hợp, sau đó chọn cặp giao dịch mà bạn muốn ở phía bên phải màn hình.

huong dan cai dat lenh oco tren binance

3. Bước 3: Đặt lệnh OCO

Lựa chọn OCO trong khung đặt lệnh và điền các thông số bao gồm.

 • Giá: Mức giá khớp lệnh limit.
 • Stop: Mức giá kích hoạt lệnh dừng giới hạn Stop-limit.
 • Limit: Giá thực tế thực thi lệnh Stop-limit sau khi stop được kích hoạt.
 • Số lượng coin bạn muốn giao dịch

Sau cùng bạn sẽ nhấn Buy hoặc Sell để khớp lệnh.

Ví dụ:

Giá BTC hiện tại đang giao dịch tại mức ở giữa 510 BUSD và mức kháng cự gần nhất là 540 BUSD. Trader sẽ thực hiện lệnh mua nếu giá xuống 500 BUSD.

 • Bước 1: Chọn OCO trong khung đặt lệnh bên dưới.
 • Bước 2: Điền thông tin về các mức giá trong cửa sổ order lệnh.

vi du ve lenh oco

 

 • Price = 500 BUSD. Nếu giá BTC giảm xuống 500 BUSD thì lệnh mua BTC ở mức giá 500 BUSD sẽ được kích hoạt.
 • Stop = 540 BUSD. Nếu giá BTC tăng lên 540 BUSD thì lệnh stop-limit sẽ được kích hoạt. 
 • Limit = 550 BUSD. Giá giới hạn của lệnh stop-limit được đặt là 550 BUSD.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về lệnh OCO là gì, khi nào nên sử dụng lệnh OCO và hướng dẫn cách cài đặt lệnh OCO trên sàn Binance. Đối với các sàn giao dịch khác, các bạn chỉ cần làm tương tự. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích, từ đó áp dụng thành công vào thực tế để hạn chế rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận cho mình.