Giá BUSD hôm nay - Biều đồ giá Binance USD (BUSD) mới nhất

Binance USD - BUSD

Xếp hạng: 14
Xem các đồng khác
Chuyển đổi sang VNĐ, ETH, BTC

Giá Binance USD (BUSD)

$1.00 (-0.01%)
Vốn hóa thị trường $5,155,239,146.12
Thanh khoản (24h) $1,659,632,444.32
Tổng Binance USD hiện có 5,154,048,145.15 Binance USD
Dao động 1 giờ 0.00%
Dao động 24 giờ -0.01%
Dao động 7 ngày -0.01%

Giá BUSD (Binance USD) hôm nay $1.00. Đồng coin BUSD giảm (-0.01%) với khối lượng giao dịch 24h là $1,659,632,444.32 và vốn hóa thị trường $5,155,239,146.12. Trong tuần qua BUSD (Binance USD) giảm -0.01%

Biểu đồ giá Binance USD (BUSD) - Binance USD/USD trực tiếp theo thời gian thực

Biểu đồ lịch sử giá Binance USD (BUSD)

Để đổi vùng xem biểu đồ, bấm chọn nút zoom:
1d Để xem biểu đồ 1 ngày. 7d để xem biểu đồ giá trong 1 tuần. 1m để xem biểu đồ giá trong 1 tháng. 3m để xem biểu đồ giá trong 3 tháng. 1y để xem biểu đồ giá trong 1 năm. YTD để xem biểu đồ giá trong từ đầu năm (2021). ALL để xem biểu đồ giá trong toàn thời gian.

Thông tin thêm về Binance USD

Binance USD (BUSD) là đồng tiền mã hóa ổn định (stablecoin) neo theo đồng USD theo tỷ giá 1:1, được phát hành với Binance (hợp tác với Paxos). Vậy bạn có biết BUSD dùng để làm gì và đồng stablecoin này có gì nổi bật? Hãy cùng Coin568 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Binance USD (BUSD) là gì? 

Binance USD (BUSD) là một stablecoin neo giá bằng đô la Mỹ theo tỉ lệ 1:1 (1 BUSD = 1 USD), được phát hành bởi sàn Binance, đồng thời được Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) cấp phép và quản lý. Binance USD chính thức ra mắt vào ngày 05/09/2019, thông qua sự hợp tác với công ty Paxos. Trong đó:

 • Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.
 • Paxos là đơn vị phát hành, kiểm toán về tình hình lưu trữ BUSD.
binance usd la gi

Binance USD là gì?

Ban đầu BUSD được phát hành trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Sau đó, nó được phát hành trên cả Binance Chain dưới dạng BEP-2 và Binance Smart Chain dưới dạng BEP-20. Tùy theo nhu cầu mà những người nắm giữ BUSD có thể hoán đổi các token của họ giữa các Blockchain này.

Tương tự như các stablecoin khác, BUSD được thiết kế để duy trì giá trị ổn định trên thị trường tiền điện tử. Hiện tại, BUSD có vốn hóa thị trường đạt 13 tỉ USD và là stablecoin phổ biến thứ 3 trên thế giới. Người dùng có thể sử dụng BUSD để giao dịch với các loại coin/token khác trên Blockchain mà không cần phải lo lắng biến động giá phức tạp trên thị trường tiền mã hóa. Hoặc gửi tiền nhanh chóng trên toàn cầu với mức phí thấp.

Cách thức hoạt động của Binance USD

Cũng giống như các loại stablecoin khác, BUSD cũng hoạt động dựa trên cơ chế giữ giá theo đúng tỷ lệ 1:1. Paxos là đơn vị lưu ký USD và trực tiếp phát hành BUSD. Bạn có thể mua BUSD hoặc đổi BUSD sang USD bất cứ lúc nào. Cụ thể cách thức hoạt động của BUSD như sau:

 • Khi mua BUSD

Để mua BUSD, bạn chỉ gửi một số tiền USD đến tài khoản ngân hàng của Paxos. Công ty này đúc token BUSD tương ứng với số tiền USD mà bạn đã gửi theo đúng tỉ lệ 1 USD = 1 BUSD. Sau đó BUSD sẽ được chuyển đến tài khoản của người dùng.

 • Khi bán BUSD

Tương tự, khi không có nhu cầu sử dụng bạn có thể bán BUSD để đổi lấy tiền mặt bằng cách: Gửi BUSD của bạn đến Paxos, họ sẽ tiến hành đốt các token của bạn trên hệ thống và gửi đến ví của bạn số tiền USD tương ứng theo tỉ lệ 1:1.

Cơ chế đốt token nhằm đảm bảo cho nguồn cung và nguồn dự trữ BUSD luôn ở tỷ lệ 1: 1. Ngoài ra, để đảm bảo tỷ lệ này Paxos cho phép đầu tư chênh lệch giá. Theo đó, khi BUSD giảm xuống dưới 1$ các nhà đầu tư sẽ tiến hành mua vào với số lượng lớn để kiếm lợi nhuận. Sự gia tăng nhu cầu đối với BUSD sẽ khiến đẩy giá đồng token này lên đến 1$.

BUSD dùng để làm gì?

BUSD không chỉ là đồng Stablecoin ổn định và an toàn mà còn được nhà đầu tư yêu thích bởi tính ứng dụng cao. Dưới đây là một số trường hợp sử dụng BUSD phổ biến như: 

 • Chuyển tiền kỹ thuật số của bạn (BUSD) cho bất cứ ai, bất cứ nơi nào trên thế giới chỉ trong vài phút với chi phí thấp.
 • Sử dụng BUSD để mua bán, trao đổi với các đồng tiền mã hóa khác trên các sàn giao dịch tiền điện tử, đặc biệt là những sàn không hỗ trợ Fiat.
 • Các nhà đầu tư có thể thoải mái sử dụng đồng BUSD mà không phải lo lắng biến động về giá như các loại coin khác trên thị trường.
 • Gửi BUSD để nhận phần thưởng từ các hoạt động tài chính như saving, staking.
 • BUSD được sử dụng để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.
 • Sử dụng BUSD làm tài sản thế chấp và tài sản cho vay đối với giao dịch Margin.
 • BUSD được sử dụng làm tài sản thế chấp chéo trong Hợp đồng tương lai.
 • BUSD có thể thay thế cho các loại tiền tệ fiat để chuyển tiền tệ giữa các quốc gia.

Ưu – Nhược điểm của BUSD

Sau đây là một số ưu, nhược điểm của đồng BUSD:

Ưu điểm: 

 • BUSD là đồng tiền mã hóa an toàn, pháp lý rõ ràng và ổn định, cụ thể:

     – BUSD là đồng stablecoin được tạo ra từ sự hợp tác giữa 2 công ty lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử là Binance và Paxos. 

     – BUSD được Sở quản lý Tài chính Bang New York phê duyệt và quản lý, đảm bảo tối đa quyền lợi và an toàn tuyệt đối với người tiêu dùng. 

     – BUSD được hỗ trợ 100% bởi đô la Mỹ được giữ trong các ngân hàng Hoa Kỳ được bảo hiểm bởi FDIC (Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Liên bang). 

     – Công ty kiểm toán Withum thực thi các cuộc kiểm toán hàng tháng để đảm bảo BUSD là một loại tiền mã hóa được quản lý

dong busd

Ưu điểm của đồng BUSD

 • Binance và Paxos không tính phí mua bán và chuyển đổi BUSD. 
 • Sử dụng BUSD chuyển tiền toàn cầu nhanh chóng, chi phí cực rẻ và minh bạch trên Blockchain. 
 • Sàn giao dịch Binance ngày càng niêm yết nhiều cặp Altcoin/BUSD điều này tạo nên một thị trường thanh khoản cực lớn cho BUSD. 
 • Binance liên tục ưu đãi về phí giao dịch – đến mức zero – khi trader lựa chọn giao dịch với BUSD. 

Nhược điểm: 

 • BUSD là đồng stablecoin nên nó sẽ không có khả năng tăng giá nhiều trong tương lai. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết về Binance USD (BUSD) mà Coin568 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nhìn chung, BUSD là đồng stablecoin ổn định, có quy định pháp lý rõ ràng và được quản lý chặt chẽ bởi các tổ chức tài chính uy tín trên thế giới, cho nên mức độ tin cậy của BUSD cũng cao hơn so với các loại stablecoin khác trên thị trường.

Hy vọng thông qua bài viết bạn đã nắm vững được lợi thế của đồng BUSD, từ đó có chiến lược lựa chọn và sử dụng đồng stablecoin đúng đắn.