Giá EGLD hôm nay - Biều đồ giá Elrond (EGLD) mới nhất

Elrond - EGLD

Xếp hạng: 43
Xem các đồng khác
Chuyển đổi sang VNĐ, ETH, BTC

Giá Elrond (EGLD)

$55.05 (-6.44%)
Vốn hóa thị trường $1,263,366,717.75
Thanh khoản (24h) $63,834,953.64
Tổng Elrond hiện có 23,016,298.00 Elrond
Dao động 1 giờ -1.65%
Dao động 24 giờ -6.44%
Dao động 7 ngày 8.88%

Giá EGLD (Elrond) hôm nay $55.05. Đồng coin EGLD giảm (-6.44%) với khối lượng giao dịch 24h là $63,834,953.64 và vốn hóa thị trường $1,263,366,717.75. Trong tuần qua EGLD (Elrond) tăng 8.88%

Biểu đồ giá Elrond (EGLD) - Elrond/USD trực tiếp theo thời gian thực

Biểu đồ lịch sử giá Elrond (EGLD)

Để đổi vùng xem biểu đồ, bấm chọn nút zoom:
1d Để xem biểu đồ 1 ngày. 7d để xem biểu đồ giá trong 1 tuần. 1m để xem biểu đồ giá trong 1 tháng. 3m để xem biểu đồ giá trong 3 tháng. 1y để xem biểu đồ giá trong 1 năm. YTD để xem biểu đồ giá trong từ đầu năm (2021). ALL để xem biểu đồ giá trong toàn thời gian.

Thông tin thêm về Elrond

Elrond là một nền tảng ra đời với sứ mệnh khắc phục những hạn chế khiến Blockchain chưa được ứng dụng rộng rãi trong thực tế. Tiếp nối thành công của các dự án tiền nhiệm, Elrond mở ra một hướng đi mới nhằm mở rộng các dự án với tốc độ xử lý giao dịch nhanh, bảo mật cao và tiết kiệm năng lượng. Vậy cụ thể, dự án Elrond có gì nổi bật? Đồng coin EGLD có đáng để đầu tư hay không? Cùng Coin568 tìm hiểu nhé.

Elrond (EGLD) là gì?

Elrond là một Blockchain với cấu trúc Public Blockchain mới. Nó hoạt động dựa trên cơ chế đồng thuận Secure Proof of Stake và có thể chạy ổn định trên các máy tính cấu hình trung bình, khác với các Blockchain khác yêu cầu máy tính cấu hình cao gây lãng phí năng lượng.

Elrond ra mắt vào tháng 8 năm 2019 và Mainnet của nó hoạt động vào tháng 7/2020. Elrond Network đặt mục tiêu xây dựng một chuỗi khối có thông lượng cao, giải quyết các vấn đề mà Blockchain tiền nhiệm đang vướng mắc. Khả năng mở rộng dự án được coi là mục tiêu lớn nhất khi Blockchain ra đời.

Elrond la gi

Theo đó, Elrond tốc độ xử lý giao dịch nhanh gấp 1000 lần, giúp cải thiện những trải nghiệm của người dùng trong chuỗi khối nhằm đưa những ý tưởng đó đến gần với mục tiêu đề ra hơn.

Bằng cách sử dụng sharding, một phương pháp song song xử lý dữ liệu và giao dịch. Do đó, hiệu suất của Elrond sẽ mở rộng với số lượng máy tính tham gia vào mạng lưới, đạt hơn 100 nghìn giao dịch/giây.

Ai là người sáng lập Elrond?

Elrond được xây dựng bởi một đội ngũ hùng hậu bao gồm các doanh nhân, nhà nghiên cứu dày dặn kinh nghiệm và các kỹ sư tay nghề cao. Trong đó không thể không nhắc đến đội ngũ sáng lập Elrond như:

 • Beniamin Mincu – Đồng sáng lập & CEO, ông là người có tầm nhìn xa và người tiên phong trong lĩnh vực Blockchain ở Châu Âu từ năm 2014. Trước đây ông từng là thành viên tại Nem Core và là người thành lập kiêm Giám đốc điều hành MetaChain Capital. Một số công ty như Binance, Tezos… cũng được ông đầu tư.
 • Lucian Todea – Đồng sáng lập Elrond, Ông là một doanh nhân với hơn 20 năm tích lũy kinh nghiệm về lĩnh vực công nghệ. Ông sáng lập ra Soft32.com và và giám đốc điều hành tại đây – Soft32.com là một nền phân phối và bán các ứng dụng nổi tiếng trên thế giới như Mac, Windows… với hơn 10 triệu người sử dụng mỗi tháng. Ngoài ra ông còn đầu tư tại Typing DNA & Smart Bill.
 • Lucian Mincu – Đồng sáng lập Elrond, trước đó ông đã làm việc tại Uhrenwerk 24, Cetto và Liebl Systems và sáng lập MetaChain Capital.

doi ngu sang lap Elrond

Ngoài đội ngũ sáng lập thì những đóng góp của các trưởng phòng và một đội ngũ hùng hậu khác là không thể thiếu:

 • Dan Voicu – Trưởng phòng Marketing, trưởng phòng PR & nghiên cứu thị trường dữ liệu thị trường ICO, Thạc sĩ Kinh doanh, Cử nhân Khoa học Chính trị.
 • Daniel Serb – Trưởng phòng phát triển kinh doanh, Chuyên gia Truyền thông & Truyền thông Xã hội Continental, Chuyên gia Tư vấn Tuyển dụng Phần mềm FRG, Cử nhân Chính trị & IR.
 • Radu Chis – Trưởng phòng công nghệ, Kỹ sư phần mềm NTT DATA, nhà vô địch Olympiad, Người hỗ trợ giảng dạy CS Lucian Blaga Sibiu, Tiến sĩ CS.
 • Adrian Dobrita – Trưởng phòng kỹ thuật, Kỹ sư phần mềm Intel, ST-Ericsson, Continental, nhà vô địch Olympic AI, ThS CS.

Các tính năng nổi bật của Elrond

Elrond luôn được cộng đồng nhà đầu tư quan tâm và đồng coin của nền tảng này có tốc độ tăng trưởng khá mạnh mẽ. Để hiểu lý do vì sao Elrond được cộng đồng mạng quan tâm, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các tính năng nổi bật của Elrond trong phần dưới đây:

1. Sử dụng tính năng phân tích trạng thái thích ứng

Elrond là mạng đầu tiên đưa ra giải pháp mở rộng, trong đó cả ba khía cạnh của sharding – trạng thái, mạng và giao dịch, đều được thực hiện cùng một lúc. Elrond đã sử dụng cơ chế Adaptive State Sharding – phân tích trạng thái thích ứng. Từ đó có thể cải thiện được hiệu suất đáng kể đồng thời có thể duy trì được bảo mật cao.

2. Bằng chứng an toàn về cổ phần – Secure Proof of Stake

Elrond đã đề xuất một cách tiếp cận mới cho sự đồng thuận được gọi là “Bằng chứng bảo mật về cổ phần – Secure Proof of Stake” giúp giảm bớt sự lãng phí năng lượng khi tính toán như PoW. Đồng thời SPOS cũng cho phép xử lý một khối lượng thông tin lớn và nhanh chóng an toàn, bảo mật.

tinh nang noi bat cua Elrond

Ngoài ra, với việc sử dụng “Bằng chứng bảo mật về cổ phần – Secure Proof of Stake” người dùng có thể sử dụng các máy tính có cấu hình thấp để xác minh giao dịch. Từ đó, sẽ giảm thiểu được chi phí.

3. Elrond VM

Máy ảo Elrond là một công cụ thực thi hợp đồng thông minh chuyên dụng được xây dựng trên WASM. Nó mở rộng nhóm ngôn ngữ có sẵn cho các nhà phát triển hợp đồng thông minh như Rust, C / C ++, C #, Typescript. Điều này có nghĩa là bạn có thể viết smart contract bằng bất kỳ ngôn ngữ nào, biên dịch nó thành WASM và dễ dàng gỡ lỗi định dạng WAT mà con người có thể đọc được.

Road map của Elrond

 • Ra mắt vào tháng 8 năm 2019, sau khi mainnet hoạt động vào đầu quý 3/2020
 • Đến quý 4/2020: Khởi động giai đoạn 3 gồm Hợp đồng thông minh, ESDT Token; staking trực tiếp và ủy quyền; quản trị Elrond hệ thống bỏ phiếu và bộ công cụ phát triển.
 • Quý 1/2021: ra mắt Maiar; Maiar staking, DeFi; trao đổi phi tập trung; tiêu chuẩn DeFi 2.0; dịch vụ tên.
 • Quý 2/2021: Nhận dạng kỹ thuật số DeFi; khả năng tương tác DeFi.
 • Quý 3/2021: Sàn giao dịch Maiar: DEX AMM.
 • Qúy 4/2021: Ra mắt các tính năng mới của ứng dụng Maiar; DeFi 2.0: cho vay, tổng hợp.
 • Quý 2/2022: Quản trị Onchain, đưa ra mục tiêu cho giai đoạn 4.

EGLD token là gì?

EGLD chính là đồng tiền mã hóa gốc của dự án Elrond, với vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Elrond. EGLD được sử dụng làm phương tiện trao đổi giữa người dùng và nhà phát triển, trả phí gas, làm phần thưởng cho các trình xác thực, hoặc khi đặt cọc.

 • Giai đoạn đầu, EGLD được chạy trên nền tảng Binance Chain dưới dạng token BEP-2 với tên gọi là ERD. Tổng nguồn cung là 20 tỷ EGLD.
 • Vào tháng 11 năm 2019, 500 triệu ERD đã được đốt và chuyển sang đúc trên Blockchain Ethereum dưới dạng token ERC-20. Công ty đã khởi động sự kiện hoán đổi token vào tháng 9 năm 2020 để chủ sở hữu token hoán đổi ERC-20 và BEP- 2. Trong quá trình này, tổng nguồn cung cấp token đã giảm từ 20 tỷ xuống 20 triệu bằng cách đặt tỷ lệ hoán đổi ở mức 1.000 ERD cho 1 EGLD. Nguồn cung tối đa không bao giờ được vượt quá 31.415.926 EGLD.

EGLD coin

Token được phân bổ như sau:

 • Launchpad sale chiếm 25% tổng nguồn cung.
 • Private sale chiếm 19% tổng nguồn cung.
 • Đội ngũ của Elrond chiếm 19% tổng nguồn cung.
 • Token dùng để dự trữ chiếm 17% tổng nguồn cung.
 • Ban cố vấn nhận 2.5% tổng nguồn cung.
 • Sử dụng làm phần thưởng chiếm 7% tổng nguồn cung.
 • Sử dụng để marketing chiếm 8.5% tổng nguồn cung.
 • Số lượng dành cho cộng đồng chiếm 2% tổng nguồn cung.

Ứng dụng của EGLD

EGLD có một số ứng dụng cơ bản như một đồng tiền điện tử khác. Cụ thể bạn có thể sử dụng đồng tiền mã hóa này trong thực tế như:

 • Sử dụng vào các chiến lược giao dịch ngắn hạn như hợp đồng tương lai hoặc đầu tư dài hạn để kiếm được lợi nhuận khi giá trọ tăng lên.
 • Giữ coin và dùng làm phương tiện lưu trữ giá trị. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những đồng coin nhàn rỗi để tham gia vào các dịch vụ tài chính như cho vay để kiếm lãi, staking để kiếm phần thưởng.
 • Dùng để thanh toán hàng hóa và dịch vụ tại một số website, đại lý, cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng EGLD. Chẳng hạn như Autoworld – đại lý chính thức của các thương hiệu ô tô nổi tiếng Audi, Volvo và Volkswagen tại Châu Âu. Hay Elrond hợp tác với nền tảng thanh toán tiền điện tử ZoidPay cho phép người dùng sử dụng EGLD để mua hàng từ bất kỳ cửa hàng trực tuyến nào chấp nhận thẻ VISA.
 • Gửi tiền cho bạn bè và người thân trên toàn thế giới một cách nhanh chóng.

Ưu – Nhược điểm của đồng EGLD

Để đưa ra quyết định có nên đầu tư vào EGLD hay không, nhà đầu tư cần phải hiểu rõ bản chất, ưu – nhược điểm của đồng coin đó. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc chỉ ra những ưu và nhược điểm của EGLD:

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm năng lượng do sử dụng cơ chế đồng thuận SPoS thay vì PoW như các Blockchain tiền nhiệm.
 • Có khả năng mở rộng với tốc độ xử lý nhanh gấp 1000 lần.
 • Đội ngũ phát triển lớn mạnh, bao gồm những tên tuổi đã có nhiều năm đóng góp cho các hãng công nghệ lớn hàng đầu như Microsoft, soft32, NEM core…
 • Được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn như Binance, Okex, Bitfinex và BitMax.
 • Cung cấp số liệu mã thông báo rõ ràng cùng giới hạn số nguồn cung tối đa. Từ đó có thể tăng giá trị của EGLD theo thời gian.

EGLD

Nhược điểm:

 • Sự cạnh tranh cao do một số Blockchain layer 1 đang tìm cách tăng thị phần.
 • Hệ sinh thái Elrond nhỏ nên khó có động lực để phát triển nền tảng, vì thế tiềm năng phát triển của đồng EGLD chưa thể chắc chắn.
 • Giá trị không ổn định do vẫn phụ thuộc vào thị trường crypto và giá Bitcoin
 • Số lượng tiền mã hóa rơi vào tay những người sáng lập và thành viên cốt lõi của Elrond khá lớn. Điều này có thể dẫn đến việc thâu tóm thị trường, can thiệp vào biến động của EGLD.
 • Lịch trình phát triển rõ ràng. Tuy nhiên, mới chỉ có kế hoạch đến cuối năm 2022. Nhà phát triển chưa có ý tưởng nào trong tương lai xa để nâng cấp giá trị của EGLD.

Lưu trữ EGLD ở đâu?

Trước khi mainnet thì EGLD token là BEP-2 nên sẽ được lưu trữ tại các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này như trên các sàn giao dịch EGLD token hay ví mềm Trust Wallet. Sau khi mainnet thì token thuộc dự án của Elrond nên sẽ được lưu trữ tại ví Elrond.  

vi Elrond

Ví Elrond là nơi lưu trữ, gửi hoặc nhận EGLD và các token tiêu chuẩn ESDT, SFT hoặc sử dụng các ứng dụng của Elrond. Ví Elrond được sử dụng với người dùng ẩn danh và tự quản lý, sử dụng ví. Các giao dịch được mã hóa và bạn có thể yên tâm về chế độ bảo mật và an toàn thông tin tại đây.

Kết luận

Như vậy bài viết đã tổng hợp những thông tin chi tiết về dự án Elrond, đồng coin EGLD. Hy vọng các bạn đã nắm rõ được những đặc điểm nổi bật của dự án Elrond (EGLD), từ đó đưa ra quyết định có nên đầu tư vào đồng coin này hay không. Chúc các bạn thành công!