Giá TUSD hôm nay - Biều đồ giá TrueUSD (TUSD) mới nhất

TrueUSD - TUSD

Xếp hạng: 45
Xem các đồng khác
Chuyển đổi sang VNĐ, ETH, BTC

Giá TrueUSD (TUSD)

$1.00 (0.01%)
Vốn hóa thị trường $1,191,690,830.91
Thanh khoản (24h) $975,183,278.66
Tổng TrueUSD hiện có 1,227,899,013.98 TrueUSD
Dao động 1 giờ 0.02%
Dao động 24 giờ 0.01%
Dao động 7 ngày -0.01%

Giá TUSD (TrueUSD) hôm nay $1.00. Đồng coin TUSD tăng (0.01%) với khối lượng giao dịch 24h là $975,183,278.66 và vốn hóa thị trường $1,191,690,830.91. Trong tuần qua TUSD (TrueUSD) giảm -0.01%

Biểu đồ giá TrueUSD (TUSD) - TrueUSD/USD trực tiếp theo thời gian thực

Biểu đồ lịch sử giá TrueUSD (TUSD)

Để đổi vùng xem biểu đồ, bấm chọn nút zoom:
1d Để xem biểu đồ 1 ngày. 7d để xem biểu đồ giá trong 1 tuần. 1m để xem biểu đồ giá trong 1 tháng. 3m để xem biểu đồ giá trong 3 tháng. 1y để xem biểu đồ giá trong 1 năm. YTD để xem biểu đồ giá trong từ đầu năm (2021). ALL để xem biểu đồ giá trong toàn thời gian.

Thông tin thêm về TrueUSD

Nếu như USDT liên tiếp phải đối mặt với các nghi vấn về tính minh bạch, thì TrueUSD (TUSD) lại là stablecoin được đánh giá cao về tính minh bạch trong việc lưu trữ và phát hành. Vậy cụ thể, TUSD là gì? TUSD có thật sự là đồng tiền ổn định và đáng lưu trữ hơn so với các đồng stablecoin khác hay không? Tất cả sẽ được Coin568 giải đáp ngay sau đây.

TrueUSD (TUSD) là gì?

TrueUSD (TUSD) là một stablecoin được neo giá với đồng Đô la Mỹ theo tỷ lệ 1:1 tương tự như đồng Tether (cụ thể 1 TUSD = 1 USD). TrueUSD được phát hành và quản lý bởi TrustToken, trụ sở chính đặt tại Vịnh San Francisco. Đồng stablecoin này chính thức ra mắt lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2018.

Đội ngũ phát triển TrueUSD chính là các thành viên của TrustToken. Họ đều là những nhân tài nổi tiếng trong giới công nghệ đến từ các tổ chức tài chính uy tín, các công ty CNTT hàng đầu thế giới. Trong đó phải kể đến một vài cái tên tiêu biểu như: Rafael Cosman (giám đốc công nghệ), Alex de Lorraine (Giám đốc Tài chính)…

trueusd la gi

TrueUSD là gì?

TUSD hiện đang được phát hành trên các nền tảng Blockchain của Ethereum, Tron, Binance Chain, Binance Smart Chain và AvaChain. Tương tự như các stablecoin khác, TUSD được tạo ra nhằm mục đích cung cấp một đồng tiền điện tử ổn định, bảo vệ người dùng khỏi những biến động khó lường trên thị trường crypto.

Các tính năng nổi bật của TUSD:

Mặc dù ra đời sau Tether, nhưng TUSD lại chứng minh mình là một đồng stablecoin minh bạch và rõ ràng hơn nhờ những ưu điểm nổi bật như:

 • Đảm bảo tỉ lệ 1:1: Tất cả các đồng coin TUSD luôn được thế chấp 100% bằng USD theo đúng tỉ lệ 1:1 và được lưu trữ trong tài khoản ngân hàng của các công ty tín thác chuyên nghiệp. 
 • Sự minh bạch: Tài khoản ngân hàng của TrueUSD được công khai cho mọi người biết và thường xuyên được kiểm toán bởi các bên thứ 3 có uy tín. Cụ thể, TrueUSD được kiểm tra hàng tháng bởi công ty kiểm toán Cohen & Company, để đảm bảo TUSD luôn được thế chấp đầy đủ và các khoản tiền ký quỹ phù hợp với nguồn cung đã phát hành ra nó.
 • Bảo vệ pháp lý: Bất kỳ ai vượt qua kiểm tra KYC/AML đều có quyền sử dụng TrueCoin hợp pháp.
 • Bảo mật cao: TrueUSD thường xuyên được kiểm tra bảo mật bởi các kiểm toán viên hàng đầu để đẩm bảo bảo mật tốt nhất có thể.
 • Rút tiền trực tiếp tại ngân hàng: Người dùng có thể giao dịch ngay tại ngân hàng khi có nhu cầu rút tiền.

Cách thức hoạt động của TrueUSD

TrueUSD hoạt động và lưu trữ dựa trên Smart Contract, cụ thể như sau: 

Khi mua TUSD:

 • Người mua cần tạo một ví, sau đó liên hệ với một công ty hoặc tổ chức tài chính trung gian.
 • Sau khi nhận được tiền, công ty trung gian sẽ thay mặt người dùng gửi tín hiệu đến Smart Contract của TrueUSD để phát hành lượng TUSD tương đương. Sau đó TUSD sẽ tự động được chuyển vào ví của người dùng.
 • Sau khi nhận được TUSD, người dùng có thể gửi lên các sàn để giao dịch hoặc chuyển TUSD cho bất cứ ai.

cach thuc hoat dong cua tusd

Khi bán TUSD:

 • Để bán TrueUSD đổi lấy tiền pháp định (USD), người dùng cần gửi TUSD cho công ty TrueUSD. Sau đó công ty TrueUSD sẽ báo lại với công ty trung gian thứ 3. 
 • Kế đến người dùng cần phải chứng minh KYC (Know your customer) với công ty trung gian thứ 3. Nếu điều kiện thỏa mãn thì công ty trung gian thứ 3 gửi tiền trở lại cho bạn.

TUSD dùng để làm gì?

TUSD được sinh ra để đơn giản hóa quá trình giao dịch của người dùng trên các sàn giao dịch tiền điện tử. TUSD hiện đang được sử dụng với các mục đích như: 

 • Chuyển tiền giữa các quốc gia: Với TUSD người dùng có thể chuyển tiền giữa các quốc gia nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, cũng như đảm bảo tính bảo mật cao dựa trên công nghệ Blockchain.
 • Lưu trữ và đầu tư: Giá trị của TUSD ổn định nên thay vì lưu trữ USD người dùng có thể trữ TUSD, nó chỉ khác cách chúng ta giữ tiền mà thôi. TUSD chính là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư khi thị trường biến động mạnh.
 • Giao dịch với các coin khác: Có thể sử dụng TUSD để giao dịch với các đồng tiền điện tử khác trên thị trường crypto, đặc biệt là tại các sàn không chấp nhận phương thức gửi, rút tiền bằng tiền pháp định.

Ưu – nhược điểm của TUSD

Trước khi quyết định có nên trữ đồng TUSD hay không, các bạn có thể tham khảo qua các ưu nhược điểm của đồng stablecoin này như sau: 

Ưu điểm:

 • Là một trong những stablecoin được hỗ trợ 100% bởi đồng đô la Mỹ, có tính thanh khoản cao trên thị trường và được đánh giá là một stablecoin an toàn nhất, bởi tính minh bạch trong việc lưu trữ và phát hành của TrustToken
 • TUSD được phát hành trên nhiều nền tảng blockchain như: Ethereum, TRON, Binance Chain, Binance Smart Chain,  Avalanche, cho nên có thể dễ dàng giao dịch TUSD trên nhiều blockchain khác nhau. 
 • TUSD được hỗ trợ trên hơn 70 sàn giao dịch, 160+ thị trường và hơn 20 sàn giao dịch OTC trên khắp các châu lục. 
 • Thời gian rút, gửi TUSD nhanh chóng. phí giao dịch thấp hơn so với chuyển khoản ngân hàng bằng tiền pháp định.

dong tusd

Nhược điểm:

 • TUSD là đồng tiền có giá trị ổn định nên khó có thể đầu tư bằng cách mua thấp bán cao. 
 • TUSD không phổ biến như USDT do phát hành muộn hơn. Do đó nhu cầu lưu trữ TUSD vẫn còn thấp hơn so với các đối thủ hiện tại. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về TrueUSD (TUSD) mà Coin568 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về đồng stablecoin này, từ đó đưa ra chiến lược lưu trữ và sử dụng TUSD đúng đắn. Chúc các bạn thành công!