Giá USDC hôm nay - Biều đồ giá USD Coin (USDC) mới nhất

USD Coin - USDC

Xếp hạng: 6
Xem các đồng khác
Chuyển đổi sang VNĐ, ETH, BTC

Giá USD Coin (USDC)

$1.00 (0.01%)
Vốn hóa thị trường $26,158,561,410.25
Thanh khoản (24h) $1,725,065,097.75
Tổng USD Coin hiện có 26,156,466,703.14 USD Coin
Dao động 1 giờ 0.00%
Dao động 24 giờ 0.01%
Dao động 7 ngày 0.00%

Giá USDC (USD Coin) hôm nay $1.00. Đồng coin USDC tăng (0.01%) với khối lượng giao dịch 24h là $1,725,065,097.75 và vốn hóa thị trường $26,158,561,410.25. Trong tuần qua USDC (USD Coin) tăng 0.00%

Biểu đồ giá USD Coin (USDC) - USD Coin/USD trực tiếp theo thời gian thực

Biểu đồ lịch sử giá USD Coin (USDC)

Để đổi vùng xem biểu đồ, bấm chọn nút zoom:
1d Để xem biểu đồ 1 ngày. 7d để xem biểu đồ giá trong 1 tuần. 1m để xem biểu đồ giá trong 1 tháng. 3m để xem biểu đồ giá trong 3 tháng. 1y để xem biểu đồ giá trong 1 năm. YTD để xem biểu đồ giá trong từ đầu năm (2021). ALL để xem biểu đồ giá trong toàn thời gian.

Thông tin thêm về USD Coin

USD coin (USDC) là một stablecoin phổ biến lớn thứ hai trên thị trường crypto với giá trị vốn hóa lên tới $32 tỷ, được phát hành bởi Circle và sàn giao dịch Coinbase. Ngay từ khi ra mắt, USDC đã nhận được đánh giá tích cực từ các chuyên gia và được xem là đối thủ đáng gờm của Tether. Vậy cụ thể, USDC là gì? Đồng stablecoin này có gì nổi bật mà lại khiến các nhà đầu tư hào hứng đến thế? Hãy cùng Coin568 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

USDC là gì?

USD Coin (USDC) là một stablecoin được bảo chứng hoàn toàn bởi đồng đô la Mỹ theo tỷ lệ 1:1 (1 USDC = 1 USD). Điều này có nghĩa là mỗi một token USDC đang lưu hành trên thị trường đều được bảo trợ bằng một USD trong quỹ dự trữ.

USDC được phát hành và quản lý bởi Tập đoàn Centre – một tập đoàn được thành lập bởi Circle và Coinbase. Trong đó:

 • Circle là một công ty startup chuyên về lĩnh vực công nghệ thanh toán peer-to-peer thành lập năm 2013, được bảo trợ bởi Goldman Sachs – một ngân hàng lớn của Mỹ.
 • Còn Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ về khối lượng giao dịch.
usdc la gi

USD Coin là gì?

USDC lần đầu tiên được công bố vào ngày 15 tháng 5 năm 2018 tại Hội nghị Consensus do CoinDesk tổ chức và chính thức ra mắt vào tháng 9 năm 2018. Ban đầu, USDC được phát hành trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, sau đó được phát hành trên nhiều nền tảng khác.

Tính đến thời điểm hiện tại, token USDC có sẵn dưới dạng Ethereum ERC-20,TRON TRC-20,  Algorand dưới dạng mã thông báo ASA, Solana dưới dạng mã thông báo SPL và Stellar. Tuy nhiên, phần lớn USDC tập trung ở Ethereum (lên đến 96%).

Mục tiêu của USDC không chỉ tạo ra một đồng tiền điện tử ổn định có thể sử dụng để thanh toán và giao dịch trên mạng lưới Blockchain, mà nó còn hỗ trợ các hợp đồng thông minh (smart contract), cho vay và đầu tư…

USD Coin có gì nổi bật?

USD Coin được sinh ra không khác gì so với Tether (USDT), nhưng đồng stablecoin này lại nhanh chóng lấy được cảm tình từ phía cộng đồng nhờ vào tính minh bạch và những tính năng nổi bật sau đây:

 • Công ty sáng lập uy tín

Circle là một trong những công ty công nghệ lớn tại Mỹ, được cấp phép hoạt động bởi Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) và hiện đang được định giá lên đến 3 tỷ USD. Có một ông lớn chống lưng như Circle, USDC chắc chắn sẽ tăng trưởng mạnh và có thể đứng vững qua các giai đoạn biến động của thị trường tiền điện tử.

Ngoài ra, hệ sinh thái của USDC cũng đang được xây dựng rất rộng lớn, bao gồm nhiều cái tên nổi bật trong ngành thị trường tiền điện tử như: BitGo, BitPay, Coinbase, Poloniex,…

 • Minh bạch về tài chính

Hai công ty quản lý đồng USD coin là Cricle và Coinbase đều đã đăng ký là Doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ (MSB) và được cấp phép & quản lý bởi cơ quan quản lý tài chính FinCen của Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là toàn bộ sổ sách tài chính của 2 công ty trên sẽ được kiểm tra thường xuyên bởi các bên thứ 3 uy tín.

Cụ thể, USDC được kiểm toán bởi Grant Thornton LLP – một trong 10 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới. Công ty này sẽ thực hiện kiểm tra dự trữ của tiền tệ fiat, nhằm đảm bảo số lượng đồng USDC đang lưu hành trên thị trường trùng khớp với số lượng USD trong kho dự trữ. Mọi hoạt động phát hành USDC đều được công khai, minh bạch và giá trị của nó luôn bằng 1 USD. Các nhà đầu tư có thể quy đổi USD ra USDC và ngược lại từ USDC ra USD bất cứ lúc nào theo tỷ lệ 1:1, chỉ cần chấp thuận KYC/AML của Circle.

 • Giải pháp fiat cho blockchain
  

Mã nguồn của USDC là mã nguồn mở, hỗ trợ và tích hợp hợp đồng thông minh, cho phép fiat tương tác với các hợp đồng thông minh, mang đến cho các nhà phát triển một cách khả thi để sử dụng tiền tệ Fiat trong các ứng dụng Blockchain.

Ngoài ra, điều cốt lõi làm nên giá trị của USDC chính là mục tiêu phát triển, USDC ưu tiên phát triển ứng dụng vào các hoạt động tài chính, hơn là trở thành vật trung gian trong các giao dịch tiền ảo như USDT.

Cách thức hoạt động của USDC

USDC được tạo ra khi có ai đó mua mã thông báo USDC từ một tổ chức phát hành được phê duyệt. Cụ thể, đối với mỗi USD nhận được, nhà phát hành sẽ áp dụng Smart Contract ERC-20 để tạo ra một lượng USDC tương đương.

Sau đó sẽ gửi USDC đến ví của người mua và giữ số USD tương ứng trong kho lưu trữ để làm tài sản thế chấp. Ngược lại, những người nắm giữ USDC cũng có thể đổi USDC để lấy tiền Fiat (USD). Công ty phát hành ra USDC luôn đảm bảo mỗi token USDC sẽ được hỗ trợ bằng một USD duy nhất.

Cụ thể, cách thức hoạt động của USD Coin như sau:

cach thuc hoat dong cua usdc

– Khi mua USDC:

Quá trình chuyển USD thành USDC được gọi là mã hóa, bao gồm 3 bước sau:

 • Người mua gửi USD vào tài khoản ngân hàng của một trong 2 nhà phát hành là Cricle hoặc Coinbase.
 • Nhà phát hành sẽ sử dụng Smart Contract của USDC để tạo ra một lượng USDC tương đương. 
 • Chuyển USDC được đúc đến tài khoản của người dùng. Lúc này người dùng có thể gửi USDC lên sàn giao dịch hoặc chuyển cho người khác.

– Khi bán USDC:

Quá trình đổi USDC sang USD được thực hiện như sau:

 • Người bán gửi yêu cầu đến nhà phát hành (Circle) để đổi một lượng USDC mà bạn muốn sang USD.
 • Nhà phát hành gửi yêu cầu đến smart contract để hoán đổi USDC sang USD và lấy lượng token USDC tương ứng ra khỏi ví của người dùng.
 • Sau đó, gửi số tiền USD từ quỹ dự trữ của Circle đến tài khoản ngân hàng của người dùng sau khi đã trừ đi các chi phí phát sinh. 

USDC dùng để làm gì?

Cũng tương tự như các stablecoin khác, USDC được sử dụng cho những mục đích sau:

 • Chuyển tiền tệ giữa các quốc gia: Đây là phương thức chuyển tiền đơn giản, nhanh chóng, vừa tiết kiệm chi phí vừa bảo mật thông tin của người dùng.
 • Dùng USDC để đầu tư. Thay vì cầm một USD tiền giấy bạn có thể quy đổi sang USDC để đầu tư. 
 • Dùng để mua bán các đồng coin khác: Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đều có sẵn các cặp giao dịch với USDC. Bạn có thể sử dụng USDC để trao đổi với các đồng coin/token khác trên thị trường điện tử. 
 • Là nơi trú ẩn tài chính an toàn: USDC được đông đảo nhà đầu tư lựa chọn lưu trữ khi thị trường tiền điện tử biến động mạnh hoặc được sử dụng trong trường hợp muốn chốt lời khi rời khỏi thị trường đang trên đà xuống dốc nhằm đảm bảo giá trị tài sản…
 • Sử dụng để giải quyết các giao dịch trên mạng thanh toán Visa. Từ ngày 29/3/2021, Visa thông báo cho phép người dùng sử dụng tiền điện tử USD Coin để thực hiện các giao dịch trên mạng thanh toán. Cụ thể Visa đã hợp tác với sàn giao dịch kiêm đơn vị phát hành thẻ mã hóa Crypto.com để thực hiện thanh toán bằng đồng USDC, từ đó rút ngắn thời gian cũng như gia tăng sự tiện lợi cho các hoạt động giao dịch. 
 • Sử dụng trên các dApp (ứng dụng phi tập trung). USDT tuân thủ theo tiêu chuẩn ERC20 nên có thể sử dụng trên bất kỳ ứng dùng nào chấp nhận token có cùng tiêu chuẩn. Ngày càng có nhiều ứng dụng chấp nhận sử dụng USDC để thanh toán và cho vay, điển hình như: AAVE, Bitwage, Celsius Network, Alpha wallet…

Ưu – Nhược điểm của đồng USDC

Mỗi đồng coin đều có những ưu, nhược điểm riêng và USDC cũng không ngoại lệ. Sau đây là một số ưu – nhược điểm của đồng USDC mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua:

Ưu điểm: 

 • USDC được phát hành bởi các công ty nổi tiếng trên toàn cầu, hoạt động kiểm toán minh bạch nên có độ tin cậy cao.
 • USDC là đồng stablecoin có giá trị ổn định, tính thanh khoản cao, dễ dàng chuyển đổi sang tiền Fiat bất cứ lúc nào.
 • USDC được hỗ trợ bởi nhiều sàn giao dịch uy tín trên thị trường tiền điện tử.
 • Ngày càng có nhiều nhà cung cấp ứng dụng và nhà cung cấp dịch vụ chấp nhận USD Coin làm phương thức thanh toán.
 • Quá trình giao dịch USDC dễ dàng, nhanh chóng và chi phí rẻ hơn nhiều so với giao dịch tiền fiat truyền thống.
 • Chuyển đổi USD sang USDC miễn phí trên Circle. Phí quy đổi USDC sang USD cũng được miễn phí tại các ngân hàng đối tác của Circle.

usd coin

 Nhược điểm:

 • USD Coin là một dự án mới, nên so với các stablecoin phổ biến như Tether (USDT) thì nhu cầu đối với USDC vẫn còn hạn chế.
 • USDC không có sẵn trên tất cả các sàn và có ít cặp giao dịch hơn USDT.
 • USDC là stablecoin tập trung, do đó nhà phát hành có toàn quyền kiểm soát và có thể đóng tài khoản hoặc thực thi các quyền quyết định đến nó mà không cần hỏi ý kiến người dùng. 
 • Circle mới chỉ hỗ trợ đổi USD thành USDC hoặc đổi USDC sang USD cho công dân Mỹ. Nếu bạn không phải là người Mỹ thì bạn chỉ có thể chuyển đổi trên các sàn giao dịch.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến đồng USD coin (USDC) mà Coin568 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về đồng stablecoin được bảo chứng bằng 1 USD này, từ đó đưa ra quyết định có nên sử dụng và lưu trữ USDC hay không. Chúc bạn thành công!