Ví tiền điện tử là gì? Top 10 ví coin tốt nhất hiện nay

Bởi: Đinh Văn Đàm - Đăng ngày: 20/12/2021 - Cập Nhật: 06/06/2022

Bạn không thể cất Bitcoin vào ví như đang làm với tiền giấy hiện tại. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ thay thế tiện lợi đó là ví tiền điện tử. Các nhà giao dịch sử dụng chúng để lưu trữ các đồng coin/token của mình một cách an toàn nhất. Vậy cụ thể, ví tiền điện tử là gì, có những loại ví tiền điện tử nào? Ví coin nào tốt nhất? Hãy cùng Coin568 tìm hiểu ngay sau đây!

Ví tiền điện tử là gì?

Ví tiền điện tử (hay còn gọi là ví tiền ảo, ví tiền mã hóa, ví coin) là một chương trình phần mềm, một nền tảng trực tuyến hoặc một thiết bị vật lý chứa các khóa để bạn sử dụng cho việc lưu trữ, trao đổi và xem số dư tiền mã hóa của mình.

ví tiền điện tử

Ví tiền điện tử là gì?

Ví được bảo vệ cẩn thận bởi khóa công cộng và khóa cá nhân. Mật khẩu truy cập vào ví khá phức tạp. Một số ví áp dụng các biện pháp phòng ngừa an toàn khác, chẳng hạn như xác thực hai yếu tố, xác nhận tin nhắn… các hệ thống đảm bảo chỉ có riêng cá nhân chủ sở hữu tiền mã hóa và tài sản Blockchain mới có quyền truy cập vào ví.

Thực tế, ví tiền điện tử là một ứng dụng cung cấp các công cụ cần thiết để tương tác với một Blockchain. Các ví này có thể tạo ra thông tin cần thiết để gửi và nhận tiền mã hóa thông qua các giao dịch trên blockchain.

Cách thành phần của ví tiền điện tử

Khi thiết lập ví lưu trữ crypto, bạn sẽ nhận được một địa chỉ (Address) gồm cả Private key và Passphrase hoặc chỉ có Passphrase, tùy vào từng cơ chế ví lưu trữ khác nhau. 

1. Address – Địa chỉ ví

Address (địa chỉ ví) hay còn gọi là Public Key (khóa công khai). Address là một chuỗi được tạo bởi các ký tự chữ và số ngẫu nhiên tương tự như số tài khoản ngân hàng. Đây chính là địa chỉ định danh của bạn và hoàn toàn công khai trên mạng lưới Blockchain. Khi có ai muốn gửi tiền mã hóa cho bạn, họ sẽ dùng địa chỉ này để gửi.

Address sẽ có cấu tạo khác nhau tùy thuộc vào từng mạng lưới khác nhau. Ví dụ: với Binance Smart Chain và Ethereum thì address đều bắt đầu bằng 0x…Tuy nhiên, với Solana hay BTC thì địa chỉ ví lại là một chuỗi ký tự ngẫu nhiên.

2. Private Key – Khóa cá nhân

Private Key còn gọi là khóa cá nhân. Nếu như Public Key giống như số tài khoản ngân hàng thì Private Key thực hiện chức năng tương tự như mật khẩu. Nó là chìa khóa duy nhất, quan trọng nhất, giúp bạn truy cập vào ví tiền điện tử cũng như bảo mật tài khoản của mình.

private key

Khoá cá nhân

Private Key được thiết lập từ chuỗi các ký tự chữ và số kết hợp ngẫu nhiên, không theo bất kỳ cấu trúc, quy luật nào dù có cùng mạng lưới Blockchain hay không.

Ví dụ: gsj2574ksybjs70nm293nvus80msu20smsl93y9sn2s wtv82

Bạn cần lưu ý khóa cá nhân không thể thay đổi như các loại mật khẩu khác. Do đó, nếu không may bạn làm mất hoặc không nhớ Private Key thì coi như bạn mất tiền điện tử của mình vĩnh viễn. Vì vậy, khi thiết lập ví tiền điện tử, bạn cần lưu trữ Private Key lại thật cẩn thận, đồng thời tuyệt đối không chia sẻ khóa này cho bất kỳ ai để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình.

3. Passphrase

Passphrase cũng là một dạng khóa cá nhân. Passphrase giống như một chìa khóa cửa chính vào ngôi nhà, còn Private key chính là chìa khóa để từng phòng trong nhà. Passphrase được tạo nên từ 12 hoặc 24 ký tự tiếng anh ngẫu nhiên. Tùy vào cơ chế giải mã ở các ví riêng biệt mà Passphrase cho địa chỉ ví khác nhau.

Ví dụ định dạng của một Passphrase như sau: host crypto flash social decade hosting army nice tunnel now.

Các loại ví tiền điện tử

Tùy theo cơ chế hoạt động mà ví điện tử có thể được phân loại theo nhiều cách khác nhau như:

 • Cách 1: ví nóng và ví lạnh.
 • Cách 2: ví phần mềm, ví phần cứng và ví giấy (paper wallet).
 • Cách 3: ví multiple chain và ví single chain.
 • Cách 4: ví tiền điện tử tập trung và phi tập trung.

1. Ví nóng và ví lạnh

 • Ví nóng là ví được kết nối trực tiếp với Internet và bạn có thể giao dịch bất cứ khi nào bạn muốn. Các ví này có ưu điểm là dễ thiết lập, sử dụng dễ dàng và thuận lợi cho các trader thường xuyên giao dịch tiền điện tử. Trong đó ví phần mềm là một dạng của ví nóng.
 • Ví lạnh còn được gọi là ví trữ lạnh hay kho lạnh, là ví không được kết nối với Internet. Ví này khá giống với tài khoản ngân hàng, nó sẽ tự động nhận tiền khi có người gửi cho bạn mà không cần kết nối Internet. Nếu bạn muốn thực hiện chuyển tiền hoặc theo dõi số dư, bạn cần kết nối ví với Internet. Ví lạnh có khả năng chống lại các hành động tấn công trực tuyến và là giải pháp lưu trữ an toàn cho các nhà đầu tư dài hạn. Ví lạnh gồm hai loại phổ biến là ví phần mềm và ví giấy.
cac loai vi tien dien tu

Phân nhóm ví tiền điện tử theo ví nóng và ví lạnh

2. Ví phần mềm, ví phần cứng và ví giấy

 • Ví phần mềm (software wallet)

Ví phần mềm (hay còn được gọi là ví mềm) là một dạng của ví nóng. Nghĩa là các loại ví mềm được được kết nối Internet. Ví tiền điện tử này có ưu điểm là sử dụng tiện lợi, giao dịch nhanh chóng. Nhược điểm là ví dễ bị tấn công bởi các hacker mạng.

Có ba loại ví mềm phổ biến thường được sử dụng là ví web, ví trên desktop và ví di động.

Các loại ví mềm Chi tiết
 Ví web   Ví web hoạt động trên hệ thống đám mây nên nó hoạt động liên tục 24/24. Bạn có thể sử dụng ví web để truy cập vào blockchain thông qua giao diện trình duyệt web mà không cần tải về hoặc cài đặt bất kỳ thứ gì. Ví web gồm ba loại phổ biến là:

 • Ví sàn giao dịch (ví sàn) như ví sàn Binance, ví sàn Bitfinex, ví sàn Kraken… Hầu như những người mới sẽ chọn giải pháp lưu trữ tiền mã hóa trên các sàn giao dịch.
 • Ví hoạt động như một tiện ích mở rộng (extensions) của trình duyệt web như ví Metamask, Math Wallet, Binance Chain Wallet…
 • Ví được tạo trên các trang web dịch vụ lưu trữ như ví Coinbase, ví Blockchain…

 Ví web sử dụng tiện lợi nhưng có độ an toàn không cao. Xét về mặt kỹ thuật, người dùng không thực sự kiểm soát tiền của mình. Lưu ý là một số nhà cung cấp dịch vụ sẽ thay mặt giữ khóa riêng tư. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang tin tưởng và giao tiền của mình cho người khác.

 Ví desktop (ví máy tính)  Loại ví này giống như phần mềm có thể tải về và hoạt động trên máy tính. Ví này được đánh giá là ít tiện lợi hơn ví web nhưng an toàn hơn vì người dùng được quản lý khóa riêng tư. Tuy nhiên nếu máy tính của bạn bị đánh cắp hoặc hư hỏng thì tài sản của bạn cũng sẽ bị mất theo. Một lưu ý quan trọng là trước khi thiết lập và sử dụng ví desktop, bạn cần đảm bảo máy tính của bạn sạch virus và phần mềm độc hại.

 Một số ví cài trên PC/laptop như: Electrum, Exodus, Bitcoinarmory.com…

 Ví di động (ví trên điện thoại)  Ví di động hoạt động tương tự với ví desktop nhưng chúng được thiết kế dưới như các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Một số ví di động cài trên điện thoại nổi bật như: Trust Wallet, Bitcoin Wallet, Edge…

Trong các loại ví mềm thì ví di động được coi là thuận tiện nhất vì chúng cho phép bạn gửi và nhận tiền mã hóa bằng cách sử dụng mã QR. Ví di động đặc biệt phù hợp để thực hiện các giao dịch và thanh toán hàng ngày.

Lưu ý: một số ví nóng được thiết kế để có thể truy cập cả trên nền tảng web và thiết bị di động được gọi là ví lai (Hybrid wallets). Ví dụ như ví Blockchain, ví Coinbase, ví BTCPay…

 • Ví phần cứng (hardware wallet)

Ví phần cứng (hay còn được gọi là ví cứng) là một dạng của ví lạnh. Các loại ví tiền điện tử này cho phép người dùng lưu trữ Private Key trên một thiết bị vật lý giống như USB.

So với ví mềm thì cách sử dụng ví cứng ít thân thiện với người dùng hơn. Nếu muốn thực hiện giao dịch, bạn cần kết nối ví với các thiết bị có kết nối Internet khác (như laptop, smartphone…).

Ví cứng được coi là một trong những lựa chọn lưu trữ an toàn nhất. Thuộc tính offline của ví cứng có thể ngăn cản sự tấn công của các hacker vào tài khoản của bạn. Tuy nhiên chính thuộc tính này sẽ gây bất tiện cho những người thường xuyên giao dịch tiền mã hóa. Bạn nên xem xét việc sử dụng ví phần cứng nếu có kế hoạch lưu trữ tiền mã hóa trong thời gian dài hoặc nếu bạn đang nắm giữ một lượng lớn tiền mã hóa.

Một vài thương hiệu ví cứng được sử dụng phổ biến như: Ledger, Trezor và KeepKey.

vi cung ledger nano

Ví cứng Ladger Nano

 • Ví giấy (paper wallet)

Ví giấy là một tờ giấy mà trên đó có chứa khóa công khai và khóa cá nhân được in dưới dạng mã QR. Một số dịch vụ tạo ví giấy cho phép bạn tải xuống mã QR và sử dụng khi cần giao dịch tiền điện tử. Do đó, những ví này có khả năng cao chống lại các cuộc tấn công mạng và được coi là một giải pháp thay thế cho ví lạnh.

Bạn có thể tìm hiểu một số dịch vụ tạo ví giấy miễn phí tại: Myetherwallet, BitAddress.org, BitcoinpaperWallet.com, BitcoinAddressUtility và OfflineAddress.co hay SafePaperWallet.com.

Ví giấy có nhược điểm là dễ bị rách nát hoặc mất nếu không giữ cẩn thận. Bên cạnh đó việc sử dụng ví giấy để giao dịch cũng rất bất tiện. Khi sử dụng ví giấy, bạn không thể gửi một phần tiền trong tài khoản mà chỉ có thể gửi toàn bộ số dư trong ví một lần. Hiểu đơn giản là ví giấy của bạn sẽ trống không sau khi bạn gửi tiền. Do đó, ví giấy không được khuyến khích sử dụng nếu người dùng thiếu kiến thức kỹ thuật.

3. Ví multiple chain và ví single chain

 • Ví multiple chain hay còn được gọi là ví đa chuỗi. Đây là ví coin cho phép lưu trữ nhiều loại tài khoản kỹ thuật số blockchain khác nhau cùng một lúc. Nghĩa là bạn vừa có thể lưu trữ các ERC20 của mạng Ethereum, vừa có thể lưu trữ được các token BEP-20 của mạng Binance Smart Chain, hay token SPL của mạng Solana… Ví multiple chain chỉ cần lưu trữ 1 passphrase cho nhiều ví, do đó người dùng có thể dễ dàng quản lý tài sản crypto.
 • Ví single chain hay còn được gọi là ví đơn chuỗi. Loại ví này chỉ cho phép người dùng lưu trữ, gửi và nhận coin/token của một blockchain cụ thể.

4. Ví điện tử tập trung và ví điện tử phi tập trung

 • Ví điện tử tập trung là các ví bị kiểm soát bởi bên thứ ba. Nghĩa là khi sử dụng các ví này, bạn không được toàn quyền kiểm soát khóa riêng tư (Private key). Trong đó, ví sàn điện tử chính là một dạng của ví điện tử tập trung.
 • Ví điện tử phi tập trung là ví mà khi sử dụng bạn sẽ được toàn quyền kiểm soát khóa riêng tư. Hầu hết các loại ví di động, ví desktop và các loại ví lạnh đều là ví điện tử phi tập trung.

Top 10 ví coin tốt nhất hiện nay

Để chọn được ví coin tốt nhất, bạn cần dựa vào nhu cầu sử dụng, loại coin bạn đang lưu trữ và tổng số lượng coin đang lưu trữ. Dưới đây là TOP 10 ví coin tốt nhất, trong đó bao gồm cả các sự lựa chọn ví lạnh và ví nóng tốt nhất, mời bạn theo dõi:

Top 5 ví lạnh tốt nhất

Bạn nên ưu tiên lựa chọn ví lạnh để lưu trữ, nhất là trong trường hợp bạn muốn lưu trữ coin dài hạn. Dưới đây là TOP 5 ví lạnh tốt nhất cho bạn lựa chọn:

1. Ví Ledger Nano S

Ledger Nano S là một trong những ví cứng phổ biến và đáng tin cậy nhất. Nó hỗ trợ hơn 1500 loại tiền điện tử và tiếp tục mở rộng danh sách. Nano S trông như một chiếc USB, có thể gập lại và mang theo tiện dụng. Ví cứng hỗ trợ trên 1500 loại coin và token, trong đó có những đồng coin quen thuộc như: BTC, ETH, LTC… Thiết bị cho phép bạn lưu trữ tối đa từ 3-6 loại coin khác nhau trên cùng một thiết bị.

vi ledger nano s

Ví tiền ảo Ledger Nano S

Khóa cá nhân (private key) được lưu trữ trên chip bảo mật của thiết bị. Do đó, độ bảo mật của ví cứng Ledger Nano S có thể nói là tuyệt đối vì hacker không thể xâm nhập được. Bên cạnh đó, thiết bị có khả năng sao lưu và khôi phục dữ liệu trong trường hợp bạn quên mã pin hoặc mất thiết bị của mình. Thiết bị có giá khoảng 59$.

2. Ví lạnh Ledger Nano X

Ledger Nano X là phiên bản cải tiến của Ledger Nano S, thiết bị có giá bán khoảng 119$. Về cơ bản Nano X trông khá giống với Nano S, thiết bị sở hữu màn hình lớn hơn và có thêm một số chức năng bổ sung để cải thiện tính ứng dụng. Cụ thể như, Ledger Nano X hỗ trợ kết nối Bluetooth, tích hợp thêm phần mềm Ledger và bạn có thể lưu trữ lên đến 100 loại coin/token khác nhau trên một thiết bị.

3. Trezor Model T

Ví cứng Trezor T có khả năng hỗ trợ lưu trữ gần 2.000 loại tiền mã hóa khác nhau và không giới hạn dung lượng lưu trữ. Thiết bị có giá bán khoảng 6.990.000 VNĐ – một mức giá khá cao song bạn có thể an tâm lưu trữ hàng ngàn loại coin/token khác nhau trong thời gian dài.

Đặc biệt, thiết bị sở hữu giao diện màn hình cảm ứng rất dễ sử dụng. Quá trình thiết lập chỉ mất vài phút là có thể hoàn thành.

4. Ví lạnh Keepkey

Ví Keepkey sở hữu một màn hình lớn và được bảo vệ bởi vỏ hỗn hợp cacbon cho phép bạn xem địa chỉ tiền mã hóa đầy đủ mà không cần phải cuộn qua lại. Ví lạnh Keepkey là thiết bị lưu trữ crypto thật sự an toàn. Thiết bị có tính năng độc đáo là thi thoảng chuyển đổi số mã pin, điều này giúp ví hoàn toàn tránh khỏi phần mềm độc hại sao chép mã. Ví KeepKey có giá 49$ – quả là một mức giá rất phải chăng để lựa chọn lưu trữ tiền mã hóa dài hạn.

5. Ví Trezor ONE

Ví Trezor ONE là phiên bản cũ của Trezor Model T, ví được thiết kế để hỗ trợ hơn 500 loại coin như Bitcoin, Ether, Litecoin… và tất cả các token ERC20. Số lượng các loại coin lưu trữ không bị giới hạn. Bên cạnh đó việc cài đặt và sử dụng ví Trezor ONE rất dễ dàng. Thiết bị có giá khoảng 2.600.000 VNĐ

vi tien dien tu trezor

Ví tiền điện tử Trezor

Top 5 ví nóng tốt nhất

Mặc dù các ví nóng không an toàn như ví lạnh, tuy nhiên hầu hết các loại ví này bạn có thể sử dụng nó hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là TOP 5 ví nóng tốt nhất hiện nay:

6. Ví trên điện thoại di động – Trust Wallet

Trust Wallet (ví Trust) thuộc loại ví di động, bạn có thể tải ứng dụng di động Trust Wallet và sử dụng miễn phí trên hệ điều hành IOS và hệ điều hành Android. Ví rất dễ sử dụng và có giao diện rất rõ ràng.

Ví Trust là ví tiền điện tử phi tập trung của Binance hỗ trợ lưu trữ hơn 40 loại coin phổ biến trên thị trường như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple… và các token theo tiêu chuẩn BEP2, BEP20, ERC-20 và ERC-721. Có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ ngay cả những altcoin kỳ lạ nhất. Khi sử dụng ví Trust, bạn sẽ được toàn quyền kiểm soát private key. Ví Trust là sự lựa chọn thích hợp cho những người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử và lưu trữ một lượng coin nhất định trong thời gian ngắn.

vi trust wallet

Danh sách các đồng coin ví Trust Wallet có thể hỗ trợ

7. Ví Metamask – Ví multiple chain thuận tiện

MetaMask là một trong những ví tiền điện tử phổ biến nhất cho các ứng dụng dựa trên Ethereum, được hơn 1 triệu người trên toàn cầu sử dụng. Bạn có thể sử dụng MetaMask dưới dạng tiện ích mở rộng (plugin add-on) trên trình duyệt máy tính. Bạn cũng có thể tải ứng dụng MetaMask miễn phí trên các thiết bị di động IOS và thiết bị Android.

Là một dạng ví phần mềm, MetaMask sở hữu giao diện thân thiện với người dùng. Nó cho phép những người mới bắt đầu quan tâm đến nền tảng DeFi tương tác dễ dàng và trực tiếp với các ứng dụng khác nhau thông qua trình duyệt web của họ mà không ảnh hưởng đến bảo mật. Sau khi bạn đăng ký, ví tiền điện tử sẽ tạo một địa chỉ ví với khóa duy nhất và thông tin đăng nhập an toàn. Mật khẩu và khóa riêng tư được tạo và lưu trữ trên thiết bị của bạn, có nghĩa bạn là người kiểm soát crypto của mình.

8. Ví Coinbase – có cả phiên bản ví mềm và ví web

Ví Coinbase là một ví coin uy tín và tuyệt vời nhất cho những người mới bắt đầu, có ít hoặc không có kinh nghiệm về tiền điện tử. Ví Coinbase là ví nóng có thể lưu trữ các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đồng thời nó hỗ trợ tới hơn 500 tài sản tiền điện tử.

vi coinbase

Ví Coinbase – ví sàn

Là ví điện tử thuộc sàn Coinbase, tuy nhiên máy chủ Coinbase không giữ khóa riêng tư của bạn và bạn có thể sử dụng ví mà không cần mở tài khoản trên sàn giao dịch này. Khi bạn mua tiền điện tử của mình trên Coinbase, bạn có thể tạo tài khoản ví web Coinbase và lưu trữ trong đó. Để tạo Ví web Coinbase, bạn truy cập vào địa chỉ https://www.coinbase.com/signup và làm theo hướng dẫn.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên thực hiện giao dịch, bạn có thể để một phần tài sản của mình trong ví di động Coinbase. Hiện phiên bản ví Coinbase đã có sẵn trên Apple iOS và Google Android. Bạn có thể tải xuống và sử dụng nó miễn phí.

9. Ví Electrum – Ví lưu trữ Bitcoin tốt nhất

Ví Electrum là loại single chain, chỉ hỗ trợ lưu trữ Bitcoin (BTC). Ví ra mắt vào năm 2011 và được mệnh danh là ví phần mềm lưu trữ Bitcoin miễn phí tốt nhất hiện nay. Hiện ví có sẵn trên các nền tảng windows, OSX, Linux và Android.

Người dùng sử dụng ví Electrum có thể kiểm soát khóa riêng tư của chính mình. Ví Electrum được đánh giá là có độ bảo mật khá cao, ví có thể được sử dụng như một ví đa chữ ký và người dùng có thể sử dụng xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật. Ưu điểm lớn nhất của ví là có thể cài đặt điều chỉnh phí giúp tăng tốc độ giao dịch.

So với ví lạnh, thì Electrum chưa phải là giải pháp lưu trữ tiền ảo an toàn nhất. Tuy nhiên, ví Electrum là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn sử dụng Bitcoin để thanh toán thường xuyên.

10. Ví nóng Exodus – dùng trên máy tính và điện thoại

Ví Exodus là một ví phần mềm được thiết kế để trở thành một ví multiple chain có thể lưu trữ đa dạng các tài sản điện tử khác nhau và hỗ trợ lưu trữ các token ERC20. Ban đầu, ví coin này chỉ dành cho máy tính để bàn nhưng hiện nay Exodus đã có ứng dụng cho iOS và Android.

So với ví giấy hoặc ví cứng thì Exodus kém an toàn hơn, nhưng khi so với các loại ví web thì Exodus sẽ an toàn hơn nhiều. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn trọng bởi ví Exodus không cung cấp xác thực hai yếu tố, điều này khiến hacker sử dụng keylogger (một phần mềm độc hại) để đột nhập vào ví dễ dàng hơn. Exodus cũng thiếu tính năng cấp một lớp bảo mật khác cho ví là “địa chỉ đa chữ ký”.

Chính bởi hai lỗi bảo mật này mà Exodus không được khuyến khích sử dụng để lưu trữ một lượng tiền điện tử lớn. Song ví vẫn là một sự lựa chọn đáng cân nhắc cho những người muốn lưu trữ đa dạng các tài sản tiền điện tử và muốn giao dịch thường xuyên.

Một số lưu ý khi sử dụng ví tiền điện tử

Hiện nay, có rất nhiều loại ví tiền ảo với những ưu điểm và hạn chế riêng. Loại ví tốt nhất không phải là ví đắt nhất mà là ví phù hợp với nhu cầu và kinh nghiệm của bạn nhất. Khi lựa chọn và sử dụng chúng, bạn cần đặc biệt lưu ý đến các vấn đề sau:

 • Tính bảo mật của ví: Các ứng dụng ngân hàng truyền thống cung cấp một loạt các tùy chọn bảo mật để bảo vệ tiền của bạn. Tương tự, mỗi ví tiền điện tử sẽ có các tiêu chuẩn bảo mật khác nhau. Vì vậy, bạn nên kiểm tra những tiêu chuẩn này một cách cẩn thận trước khi đặt niềm tin và tiền của mình vào chúng.
vi tien dien tu tot nhat

Lưu ý khi sử dụng ví coin

 • Các khoản phí phải trả khi sử dụng ví: Cách tính phí giao dịch ở mỗi loại ví sẽ khác nhau. Chúng có thể được cài đặt tự động để thực hiện giao dịch nhanh hơn. Nếu bạn muốn cắt giảm chi phí, một số ví tiền điện tử cũng cho phép bạn thực hiện các tùy chỉnh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng điều này có thể làm chậm thời gian giao dịch của bạn.
 • Loại tiền điện tử mà ví hỗ trợ: Có nhiều ví tiền điện tử cho phép lưu trữ nhiều loại coin/token khác nhau, trong khi lại có những ví lại hạn chế hơn. Hãy nghĩ về tần suất bạn cần hoán đổi giữa các loại tiền tệ để lựa chọn loại ví phù hợp nhất.
 • Tính năng hỗ trợ khách hàng: Một số công ty cung cấp hỗ trợ 24/7 như một phần trong dịch vụ của họ. Bạn hãy xem xét mức độ hỗ trợ mà bạn nhận được. Thời gian phản hồi và giải đáp thắc mắc từ phía công ty quản lý ví có thể ảnh hưởng đến việc thực hiện giao dịch của bạn.
 • Truy cập: Việc bạn giao dịch tiền điện tử ở đâu và khi nào sẽ ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn loại ví phù hợp. Nếu sử dụng máy tính thường xuyên, bạn có thể chọn ví web và ví desktop. Đối với những người cần di động nhiều, các ứng dụng điện thoại thông minh có thể phù hợp hơn.

Kết luận

Trên đây, Coin568 đã gửi tới bạn những thông tin chi tiết, đầy đủ nhất về ví tiền điện tử là gì cũng như những vấn đề liên quan tới nó. Nếu bạn đang có kế hoạch tham gia vào lĩnh vực crypto, việc đầu tiên là bạn cần thiết lập ví tiền điện tử của mình. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có những hiểu biết nhất định và đủ tự tin để lựa chọn một loại ví coin phù hợp và uy tín nhất.