Giá AAVE hôm nay - Biều đồ giá Aave (AAVE) mới nhất

Aave - AAVE

Xếp hạng: 42
Xem các đồng khác
Chuyển đổi sang VNĐ, ETH, BTC

Giá Aave (AAVE)

$92.32 (-3.60%)
Vốn hóa thị trường $1,290,571,502.02
Thanh khoản (24h) $255,151,443.92
Tổng Aave hiện có 16,000,000.00 Aave
Dao động 1 giờ -1.79%
Dao động 24 giờ -3.60%
Dao động 7 ngày 15.02%

Giá AAVE (Aave) hôm nay $92.32. Đồng coin AAVE giảm (-3.60%) với khối lượng giao dịch 24h là $255,151,443.92 và vốn hóa thị trường $1,290,571,502.02. Trong tuần qua AAVE (Aave) tăng 15.02%

Biểu đồ giá Aave (AAVE) - Aave/USD trực tiếp theo thời gian thực

Biểu đồ lịch sử giá Aave (AAVE)

Để đổi vùng xem biểu đồ, bấm chọn nút zoom:
1d Để xem biểu đồ 1 ngày. 7d để xem biểu đồ giá trong 1 tuần. 1m để xem biểu đồ giá trong 1 tháng. 3m để xem biểu đồ giá trong 3 tháng. 1y để xem biểu đồ giá trong 1 năm. YTD để xem biểu đồ giá trong từ đầu năm (2021). ALL để xem biểu đồ giá trong toàn thời gian.

Thông tin thêm về Aave

Aave coin hiện đang là đồng coin nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư trên thị trường crypto. Dù mới ra mắt năm 2020, nhưng Aave vẫn luôn giữ vững vị trí của mình trong bảng xếp hạng. Cùng Coin568 tìm hiểu về dự án Aave qua bài viết này nhé!

Aave là gì?

Aave được hiểu là một giao thức tài chính phi tập trung được xây dựng trên Ethereum. Ở đây người dùng có thể vay hoặc cho vay các loại tiền điện tử. Trong đó:

 • Những người cho vay sẽ thu về lãi suất thông qua việc gửi các đồng tiền điện tử đang nắm giữ vào một nhóm thanh khoản và cho người khác vay. Điều này rất tốt cho các holder khi mà vừa có thể hold coin vừa có thể nhận lãi suất.
 • Những người có nhu cầu vay tài sản kỹ thuật số sẽ thông qua nhóm thanh khoản này để vay và phải trả lãi suất.

Aave la gi

Aave được phát triển vào đầu năm 2020, tuy nhiên sự ra đời của nó lại bắt đầu từ năm 2017 khi Stani Kuleshov và một nhóm các nhà phát triển đã phát hành ETHLend. Ý tưởng ban đầu của dự án này là tạo ra một giao thức vay và cho vay tiền mã hóa ngang hàng. Khi này người dùng sẽ đăng yêu cầu và chờ người khác cho vay.

Tuy nhiên, ý tưởng này bị vấp phải khó khăn là thiếu tính thanh khoản. Bởi không phải lúc nào cũng có sẵn người có nhu cầu cho vay.

Do khó khăn này nên đến năm 2018, 2019 dự án này sụp đổ, nhóm dự án đã tu bổ lại sản phẩm và cho ra mắt AAve. Như vậy, Aave đã giải quyết được vấn đề thanh khoản. Ngoài ra giao thức này còn giải quyết được vấn đề cho vay mà không cần qua trung gian, giảm thiểu được các thủ tục phức tạp, thời gian và chi phí phát sinh, hạn chế rủi ro trong quá trình vay mượn so với các phương pháp cho vay truyền thống.

Aave token là gì?

Aave là mã thông báo gốc của giao thức Aave, được xây dựng trên tiêu chuẩn Token ERC-20. Aave được tạo ra để thay thế token Lend và có các chức năng như:

 • Aave token là khoản lãi suất mà người cho vay nhận được và là khoản phí mà người đi vay phải trả.
 • Aave được dùng để bỏ phiếu cho một số đề xuất hoặc quyết định liên quan đến các tính năng trong giao thức. 

Aave coin

LEND sẽ chuyển sang AAVE, thông qua một cuộc bỏ phiếu của Ban quản trị Genesis, với tỷ lệ 100 LEND trên 1 AAVE. Tổng cung của đồng aave trên thị trường là khoảng 16 triệu. Trong đó 13 triệu token được dùng để đổi với chủ sở hữu Lend, 3 triệu còn lại sẽ được phân bổ cho hệ thống dự trữ hệ sinh thái Aave.

Aave có gì nổi bật?

Aave được đánh giá là dự án tiềm năng và được minh chứng khi Aave luôn đứng trong bảng coin top. Để hiểu hơn về dự án này ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi phân tích các đặc điểm nổi bật của dự án.

 • Hỗ trợ vay và cho vay đa dạng loại tiền mã hóa

Điểm nổi bật đầu tiên của Aave có thể kể đến đó là dự án này hỗ trợ người dùng vay và cho vay lên đến 20 loại tiền điện tử khác nhau mang đến sự đa dạng hóa danh mục đầu tư. Đó không chỉ là những stablecoin lớn như DAI, USDT, TUSD, BUSD…. mà người dùng còn có thể vay và cho vay rất nhiều đồng coin có giá trị lớn như Ethereum (ETH), Chainlink (LINK), Decentraland (MANA)…

Ngoài ra, tài sản thế chấp cũng khá đa dạng, độc lạ. Ngoài những đồng tiền mã hóa phổ biến như DAI, ETH, USDC…AAve còn hỗ trợ người tham gia được phép lấy vị thế đã mượn trên các Token thu phí như LP Token của sàn Uniswap, TokenSet để làm tài sản thế chấp.

 • Khoản vay nhanh

Tính năng Flash Loans của AAve ra đời vào năm 2020 cho phép người dùng vay mà không cần tài sản thế chấp. Người dùng chỉ cần tuân thủ đúng điều kiện hoàn trả khoản vay theo thời gian của một khối giao dịch. Trong trường hợp các khoản vay không được hoàn trả đúng khối, các giao dịch phía sau sẽ bị vô hiệu.

Việc vay không thế chấp này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, an toàn và bảo mật hơn trong các giao dịch.

Aave

 • Lãi suất linh hoạt

Ở nhiều nền tảng cho vay, lãi suất cho vay luôn là cố định. Tuy nhiên, đối với Aave, lãi suất lại có thể thay đổi linh hoạt để hỗ trợ tốt nhất cho người dùng. Ở Aave, hệ thống sử dụng tính năng Rate Switching, tức là chuyển đổi tỷ lệ cho phép người dùng tự do chuyển đổi tỷ lệ lãi suất theo biến động hoặc cố định.

Với tính năng này, nếu bạn dự đoán rằng mức lãi suất có thể tăng lên, bạn chuyển đổi khoản vay của mình từ lãi suất biến đổi sang lãi suất cố định để giảm thiểu chi phí vay. Ngược lại, nếu bạn dự đoán mức lãi suất sẽ giảm xuống trong tương lai, bạn áp dụng mức lãi suất biến động.

Tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ, mức lãi suất có thể bị điều chỉnh bởi hệ thống. Đó là khi mức lãi suất cho vay tăng lên quá cao hoặc quá thấp để tái cân bằng lại mức phí.

 • Bảo hiểm rủi ro

Aave đảm bảo an toàn cho người dùng nhờ bảo hiểm hợp đồng thông minh Nexus Mutual. Nhờ có bảo hiểm này mà tài sản của người dùng sẽ được bảo vệ an toàn khỏi việc thanh lý hoặc một số rủi ro khác.

 • Hoán đổi tài sản thế chấp

AAve cho phép người đi vay có thể hoán đổi tài sản thế chấp của mình sang tài khoản khác. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng như:

– Tránh bị thanh lý: Nếu bạn thế chấp bằng ETH nhưng đồng tiền này giảm mạnh. Để tránh tình trạng bị thanh lý lệnh vay bạn có thể chuyển sang tài sản thế chấp là các đồng ổn định như stablecoin.

– Tối ưu lãi suất: Khi bạn cọc đồng ETH nhưng lại thấy đồng tiền mã hóa khác có lãi suất cao hơn thì có thể hoán đổi để hưởng lãi cao hơn.

 • Tạo ra token từ khoản nợ/ khoản gửi vào

– Đối với khoản gửi vào AAve cho phép tạo ra đồng aToken để cung cấp sự tiện lợi cho người gửi tiền. Người dùng sẽ cắt giảm được các bước trả nợ, đi mua nên sẽ không gây mất thời gian.

Ví dụ bạn gửi ETH thì ngay lập tức sẽ nhận được aETH có giá trị bằng đúng 1ETH. Bạn có thể mang aETH này swap trên những sàn phi tập trung như Unisap và mua bất cứ đồng coin nào mình muốn. Đồng thời người nào mua aETH của bạn cũng sẽ nhận được lãi suất tại AAve.

– Đối với khoản nợ bạn cũng có thể tạo ra Debt Token. Ai giữ đồng token này sẽ phải trả lãi cho AAve. Chính vì thế, bạn có thể tạo ra Debt Token để cho người khác vay và họ sẽ phải trả khoản lãi suất. Còn người kia họ có thể vay trên AAve mà không cần tài sản thế chấp.

 • Tối tính mở rộng

AAve được xây dựng trên nền tảng Ethereum mà phí giao dịch trên đây khá là cao. Do đó, AAve đã xây dựng phiên bản 2 (AAVE2), nên có thể tối ưu được 50% phí so với phiên bản 1 (AAVE1). 

Ngoài ra, AAve cũng hoạt động trên hệ sinh thái Polygon và ưu điểm của hệ sinh thái này là tốc độ xử lý giao dịch nhanh, phí giao dịch rẻ.

Ai là người sáng lập Aave?

Aave được thành lập từ năm 2017 bởi Stani Kulechov, với tiền thân là dự án ETHLend. Stani Kulechov đã từng theo học ngành luật cũng như lập trình từ khi còn trẻ và sau đó dẫn thân vào con đường kinh doanh.

Anh đã tìm hiểu và bắt đầu nghiên cứu về Blockchain từ sớm nên cảm thấy không hài lòng với các nền tảng ứng dụng vay tiền trên Ethereum – một dự án do chính anh xây dựng. Đó là lý do mà ETHLend ra đời. 

nguoi sang lap Aave

Sau một thời gian hoạt động, vì vấp phải một số khó khăn về tính thanh khoản ETHLend đổi tên thành Aave. 

Lịch sử phát triển của Aave

Về lịch sử phát triển của Aave có thể tóm tắt qua các mốc thời gian như sau:

 • Năm 2017: Tiền thân của Aave là dự án ETHLend được thành lập bởi Stani Kulechov tại Thụy Sĩ.
 • Tháng 11/2017: ETHLend tiến hành ICO và huy động được số vốn lên đến 600.000 USD.
 • Tháng 9/2018: ETHLend đổi tên thanh Aave và là công ty mẹ của nhiều công ty con như:  Aave Poker, Aave Lending, Aave Custody, Aave Gaming,…
 • Năm 2018  và 2019, thị trường tiền mã hóa sụp đổ, ETHLend cũng dần mất đi sức hút.
 • Năm 2020, Aave bắt đầu trùng tu trở lại

Từ năm 2020 đến nay, Aave không ngừng nâng cấp hệ thống, hoàn thiện cơ sở hạ tầng để thân thiện hơn với người dùng, độ bảo mật và an toàn cho cả người vay và cho vay.

Cách thức hoạt động của AAVE

Cách thức hoạt động của AAVE cũng tương đối đơn giản. Cụ thể như sau:

 • Những người có tiền điện tử nhàn rỗi muốn cho vay (depossitor) sẽ gửi tiền điện tử vào AAve để nhận lãi suất cố định. Hệ thống sẽ thu thập thành một quỹ. 
 • Khi đó, những người có nhu cầu vay (borrower) sẽ ký gửi tài sản của mình để thế chấp vay tài sản khác. Người này có thể chọn trả lãi cố định hoặc không cố định. Khi lệnh được khớp tiền sẽ rút tiền từ quỹ. Điều này có nghĩa là tiền cho vay sẽ không khớp lệnh cho từng người mà rút từ một quỹ chung. 

AAve token

 • Những người muốn vay cần phải thế chấp tài sản có giá trị cao hơn khoản vay. Trong trường hợp giá trị tài sản thế chấp của bạn giảm xuống dưới ngưỡng cho phép của giao thức do biến động của thị trường tiền mã hóa, tài sản thế chấp của bạn có thể sẽ bị thanh lý. 

Mức lãi suất cho vay ở Aave phụ thuộc vào tỷ lệ sử dụng của tài sản trong quỹ hay bể chung. Trong trường hợp tất cả tài sản trong quỹ đều đã được sử dụng thì mức lãi suất sẽ tăng lên. Ngược lại, nếu như trong bể không có tài sản nào được sử dụng, mức lãi suất sẽ giảm xuống.

Ứng dụng của AAVE

AAve ngoài chức năng chính là sử dụng trong nền tảng nó còn có tính ứng dụng rất cao trong thực tế. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng token AAve vào những việc như sau:

 • Đầu tư mua bán: AAve là một trong những đồng tiền mã hóa có vốn hóa thị trường lớn. Do đó, bạn có thể sử dụng để đầu tư hold coin và trade coin. Với mức biến động lớn cùng tiềm năng phát triển thì trong tương lai đồng tiền này sẽ có tăng vượt bậc.
 • Chuyển tiền: Với ưu điểm chi phí giao dịch rẻ, tốc độ giao dịch nhanh, bạn cũng có thể chuyển AAve cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới.
 • Vay, cho vay, đặt cược: Cũng như các đồng tiền mã hóa khác thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng AAve để đặt cược, vay, cho vay trên nền tảng của AAve hoặc bất cứ nền tảng cho vay nào khác.

Ưu – nhược điểm của AAVE

Cũng tương tự như các dự án tiền điện tử khác, AAVE cũng tồn tại một số ưu – nhược điểm nhất định. Để hiểu hơn về đồng tiền mã hóa này và đưa ra quyết định nên hay không nên đầu tư. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các ưu và nhược điểm của AAve.

Ưu điểm:

 • AAVE là một trong những đồng tiền mã hóa lớn trên thị trường nên tính thanh khoản khá cao.
 • AAve token có lượng cung tối đa lên đến 16 tỷ nên sẽ giảm tỷ lệ lạm phát. Đồng thời số tiền này được phân bổ cho những người sở hữu Lend và hệ sinh thái nên cũng sẽ ngăn chặn được bị cá mập thâu tóm.
 • Được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn nên bạn hoàn toàn có thể tự do mua bán, trao đổi với các loại tiền mã hóa khác hoặc đầu tư kiếm lời.

ung dung cua aave

Nhược điểm:

 • Tiền thân là  ETHLend và đã từng bị sụp đổ
 • Hiện trên website của dự án chưa có một lộ trình rõ ràng theo thời gian.
 • Không thể sử dụng để thanh toán trong cuộc sống hàng ngày như mua hàng, điện nước, hóa đơn…

Kết luận

Như vậy là trên đây chúng tôi đã tổng hợp và cung cấp cho bạn về Aave coin cũng như những thông tin liên quan rồi. Hy vọng rằng, thông qua bài viết ở trên bạn đã có cho mình những kiến thức hữu ích để phục vụ cho quá trình đầu tư của mình.