Giá USDT hôm nay - Biều đồ giá Tether USDt (USDT) mới nhất

Tether USDt - USDT

Xếp hạng: 3
Xem các đồng khác
Chuyển đổi sang VNĐ, ETH, BTC

Giá Tether USDt (USDT)

$1.00 (0.03%)
Vốn hóa thị trường $82,895,553,731.84
Thanh khoản (24h) $15,426,939,172.73
Tổng Tether USDt hiện có 85,437,198,727.28 Tether USDt
Dao động 1 giờ 0.01%
Dao động 24 giờ 0.03%
Dao động 7 ngày 0.04%

Giá USDT (Tether USDt) hôm nay $1.00. Đồng coin USDT tăng (0.03%) với khối lượng giao dịch 24h là $15,426,939,172.73 và vốn hóa thị trường $82,895,553,731.84. Trong tuần qua USDT (Tether USDt) tăng 0.04%

Biểu đồ giá Tether USDt (USDT) - Tether USDt/USD trực tiếp theo thời gian thực

Biểu đồ lịch sử giá Tether USDt (USDT)

Để đổi vùng xem biểu đồ, bấm chọn nút zoom:
1d Để xem biểu đồ 1 ngày. 7d để xem biểu đồ giá trong 1 tuần. 1m để xem biểu đồ giá trong 1 tháng. 3m để xem biểu đồ giá trong 3 tháng. 1y để xem biểu đồ giá trong 1 năm. YTD để xem biểu đồ giá trong từ đầu năm (2021). ALL để xem biểu đồ giá trong toàn thời gian.

Thông tin thêm về Tether USDt

Tether (USDT) là một trong những stablecoin phổ biến trên thị trường tiền điện tử, hầu hết các nhà đầu tư đều mua USDT để giao dịch với các đồng coin khác. Trong bài viết này, Coin568 sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ Tether (USDT) là gì, mục đích sử dụng, cũng như giải đáp câu hỏi có nên đầu tư vào đồng USDT hay không? Mời các bạn cùng theo dõi!

Tether là gì?

Tether là nền tảng được thiết kế để tạo điều kiện cho các loại tiền pháp định (Fiat) được sử dụng trên Blockchain, thông qua việc phát hành các coin/token có giá trị tương đương. Nền tảng Tether được phát triển bởi công ty Tether Limited vào năm 2014, trụ sở chính tại Hong Kong. CEO của Tether là JL Van Der Velde –  ông là nhân vật có tầm ảnh hưởng rất lớn trong vĩnh lực tiền điện tử.

Tether la gi

Tether là gì?

Tether Token (ký hiệu: ₮) là loại tiền điện tử được đảm bảo 100% bằng các loại tiền pháp định theo tỷ lệ 1:1. Điều này có nghĩa là 1 Tether luôn bằng 1 đơn vị tiền tệ Fiat. 

Ở thời điểm hiện tại, Tether đã phát hành 3 đồng token bảo chứng 100% bằng ba loại tiền tệ fiat khác nhau, bao gồm:

 • USDT: đồng Tether neo giá theo Đô La Mỹ (USD), 1 USDT = 1 USD.
 • EURT: đồng Tether neo giá theo Euro (EUR)
 • CNHT: đồng Tether neo giá theo Nhân dân tệ của Trung Quốc (CNH)

Tether mang đến cho khách hàng khả năng giao dịch với các loại tiền tệ truyền thống trên Blockchain, bằng cách chuyển đổi tiền fiat của bạn thành một loại tiền kỹ thuật số ổn định, có giá trị tương đương mà không bị ảnh hưởng bởi các biến động phức tạp của thị trường tiền mã hóa.

Ngoài ra, Tether cũng cho phép người dùng lưu trữ, gửi và nhận các mã thông báo kỹ thuật số trên toàn cầu một cách nhanh chóng, an toàn và chi phí thấp.

USDT là gì?

USDT là một loại stablecoin phổ biến, được phát hành bởi Tether Operations Limited, có giá trị được đảm bảo bằng USD theo tỷ lệ 1:1. Điều này có nghĩa là mỗi một USDT sẽ có giá trị tương ứng với 1 USD.

 • Ban đầu, USDT được phát hành trên Blockchain của Bitcoin thông qua giao thức Omni, đây là nền tảng giúp mọi người có thể chuyển đổi, lưu trữ, tạo ví và mua bán USDT.
 • Sau đó, USDT được phát hành trên nền tảng Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20 vào 09/2017.
 • Đến tháng 04/2019, Tether đã phát hành thêm USDT trên nền tảng TRON theo tiêu chuẩn TRC-20.

Ngoài ra, USDT cũng được phát hành trên nhiều nền tảng blockchain khác, bao gồm EOS, Algorand, Solana, Liquid…

usdt

Trong đó, đồng USDT được phát triển trên nền tảng Ethereum và Tron là được chú ý nhất, bởi các đồng USDT này có ưu điểm vượt trội về tốc độ giao dịch, chi phí thấp và được nhiều sàn giao dịch nổi tiếng như Binance, Remitano, Huobi hỗ trợ.

 • USDT trên nền tảng Ethereum được ký hiệu là USDT ERC-20. 
 • USDT trên nền tảng Tron được ký hiệu là USDT TRC-20

Hiện tại, USDT chính là đồng stablecoin phổ biến nhất trên thị trường Crypto với mức vốn hóa lên đến 64 tỷ USD (chiếm khoảng 60%), bỏ xa các đối thủ như USDC, BUSD, DAI,…

Cách thức hoạt động của USDT

Cách thức hoạt động của USDT được thực hiện như sau:

Khi mua USDT:

 • Người dùng chuyển tiền Fiat (USD) vào tài khoản ngân hàng của Tether Limited.
 • Tether sẽ tạo ra số lượng USDT tương ứng với số tiền USD bạn mua (theo tỷ lệ 1:1). Sau đó, ghi có vào tài khoản của người dùng.
 • Người dùng có thể tự do giao dịch và mua bán USDT trên các sàn giao dịch tiền ảo.
cach thuc hoat dong cua usdt

USDT hoạt động như thế nào?

Khi bán USDT:

 • Khi không có như cầu sử dụng, người dùng có thể bán USDT trên nền tảng Tether để đổi lấy tiền mặt.
 • Tether sẽ tiêu hủy số USDT mà bạn muốn bán trên hệ thống và gửi tiền Fiat cho người dùng.

Điều này nhằm đảm bảo số lượng USDT đang lưu hành luôn luôn tương đương với số lượng USD thực tế đang lưu trữ trong tài khoản ngân hàng tại Tether Limited. Để chứng minh điều này, Tether  đã xuất số dư tài khoản ngân hàng lên trang Transparency trên website.

USDT dùng để làm gì?

USDT được phát hành với các mục đích sau:

 • Khắc phục hạn chế của các loại tiền tệ

Tether tạo ra đồng USDT nhằm khắc phục hạn chế của các loại tiền tệ hiện nay trong vấn đề thanh toán, bao gồm cả tiền điện tử và tiền pháp định, cụ thể:

– Đối với tiền pháp định: Tất cả các thông tin người dùng đều phải công khai trong quá trình giao dịch. Tốc độ chuyển tiền giữa các quốc gia chậm và phát sinh nhiều chi phí như: phí chuyển đổi ngoại tệ, phí chênh lệch, phí gửi,…

– Đối với tiền điện tử: Giá thường biến động nhanh, không có tính ổn định. USDT giúp giải quyết vấn đề này bằng cách neo giá trị USDT với USD theo tỷ lệ 1:1, để đảm bảo tính ổn định.

usdt la gi

Ứng dụng của đồng USDT

 • Dễ dàng chuyển tiền giữa các quốc gia

USDT giúp người dùng dễ dàng chuyển tiền giữa các quốc gia khác nhau, tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo tính bảo mật người dùng dựa trên công nghệ Blockchain.

 • Giao dịch với các đồng coin khác

Người dùng có để sử dụng USDT để giao dịch, mua bán với các đồng coin khác trên thị trường cryto, đặc biệt là giao dịch tại các sàn không chấp nhận phương thức gửi và rút tiền pháp định.

 • Tiếp cận nhanh với sự ổn định của thị trường

Khi thị trường biến động mạnh, Bitcoin và các đồng Altcoin khác đều bị ảnh hưởng thì USDT được xem là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư để đảm bảo tài sản của họ không bị tổn thất quá nhiều.

Ví dụ, khi thị trường đang trên đà xuống dốc, bạn có thể chuyển Bitcoin hoặc các tài sản tiền mã hóa khác sang USDT nhanh chóng thay vì cố gắng rút thành tiền pháp định.

 • Sử dụng USDT để đầu tư

Các nhà giao dịch có thể mua và nắm giữ USDT để đầu tư dài hạn và ngắn hạn. Ngoài ra, USDT còn được dùng để thực hiện các giao dịch cho vay trên thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) và làm tài sản thế chấp cho các giao dịch margin.

Ưu – nhược điểm đồng USDT

Để đưa ra quyết định có nên đầu tư vào đồng USDT hay không, các nhà đầu tư cần nắm rõ những ưu, nhược điểm của USDT sau đây:

Ưu điểm: 

 • USDT là stablecoin phổ biến, có mặt tại hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử.
 • USDT có giá trị ổn định, do không chịu ảnh hưởng biến động của thị trường tiền điện tử.
 • Có thể sử dụng USDT để mua bán, trao đổi với các đồng tiền mã hóa khác trên thị trường.
 • Có thể dễ dàng giao dịch USDT trên nhiều blockchain khác nhau.
 • Không có phí giao dịch khi gửi tiền giữa các ví Tether hoặc các ví có khả năng lưu trữ Tether.
 • Thời gian gửi, rút USDT trên các sàn giao dịch nhanh chóng.
 • Mọi thông tin giao dịch, mua/ bán USDT đều công khai và minh bạch 
uu nhuoc diem cua dong usdt

Ưu – nhược điểm của đồng USDT

Nhược điểm: 

 • Vì giá của USDT rất ổn định nên khó có thể đầu tư kiếm lời bằng cách mua giá thấp, bán giá cao.
 • Tất cả các token của Tether, bao gồm cả USDT đều không thể đào được mà nó chỉ được phát hành bởi Tether Limited.
 • Tether từng bị Hacker tấn công, đánh cắp lượng USDT khỏi quỹ dự trữ. 

Ví lưu trữ USDT

Vì USDT được phát hành trên nhiều nền tảng khác nhau, do đó USDT sẽ được lưu trữ trên chính địa chỉ ví của Blockchain đó. Ví dụ như:

 • Ví Omni: Những đang có USDT Omni nên sử dụng ví Omni để lưu trữ USDT.
 • Ví MyEtherWallet hỗ trợ USDT-ERC20: Ưu điểm lưu trữ USDT trên ví này là tốc độ chuyển USDT nhanh, phí thấp. Nhược điểm là thiếu các tính năng bảo mật. Ví này phù hợp với ai thường xuyên giao dịch USDT và không phù hợp cho những ai có ý định trữ USDT số lượng lớn trong thời gian dài hạn. 

Lưu ý: Chính vì USDT được triển khai trên nhiều blockchain khác nhau, do đó nếu bạn xác định sai địa chỉ ví của một số Blockchain hỗ trợ USDT sẽ dẫn đến việc thất lạc USDT. Ví dụ như bạn muốn nạp USDT ERC-20 nhưng lại điền nhầm địa chỉ ví USDT Omni thì rất có khả năng bạn sẽ bị mất hết số USDT đó. 

Vì vậy, khi chuyển USDT thì bạn cần lưu ý địa chỉ gửi và nhận phải cùng Blockchain. 

Ngoài ra bạn có thể lưu trữ USDT bằng các ví tiền điện tử sau:

 • Ví riêng của Tether:Tether cung cấp một dịch vụ ví online nên các nhà đầu tư có thể tạo ví và lưu trữ trên đó.
 • Ví sàn: Nếu bạn thường xuyên giao dịch trên các sàn, thì có thể lưu trữ USDT trên ví của sàn đó.
 • Ví lạnh: Hiện nay có 2 loại ví lạnh phổ biến là Trezor và Ledger đều hỗ trợ lưu trữ USDT. Ưu điểm của ví lạnh là độ bảo mật cao, tuy nhiên giao dịch USDT trên ví lạnh rất phức tạp. Do đó nó chỉ phù hợp với những ai ít ít giao dịch USDT và muốn lưu trữ USDT dài hạn. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về Tether và đồng USDT mà Coin568 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại stablecoin này, từ đó đưa ra chiến lược đầu tư và sử dụng đồng USDT đúng đắn.

Đừng quên truy cập vào website của Coin568 để liên tục cập nhật thêm các biến động mới về các loại tiền điện tử nhé!