Renec coin là gì? Hướng dẫn cách đào Renec coin trên sàn Remitano

Bởi: Xuân Hùng - Đăng ngày: 24/01/2022 - Cập Nhật: 07/06/2022

Renec là đồng coin của sàn Remitano, được phát triển trên nền tảng Blockchain Remitano Network. Mặc dù chưa được lên sàn, nhưng Renec coin đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người chơi trên cộng đồng crypto, bởi mọi người hoàn toàn có thể kiếm Renec miễn phí trên sàn Remitano. Vậy chính xác, Renec coin là gì? Cách đào Renec coin như thế nào? Mời bạn cùng Coin568 tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây:

Renec coin là gì?

Renec là đồng tiền mã hóa được phát triển trên Blockchain Remitano Network của sàn Remitano. Trong đó:

 • Remitano Network là một blockchain mã nguồn mở, sử dụng cơ chế đồng thuận Delegated Proof of Stake (DPoS). Đội ngũ sáng lập hứa hẹn Remitano Network sẽ là một mạng lưới chuyển tiền phi tập trung với tốc độ giao dịch nhanh, chi phí thấp. Bên cạnh đó, chuỗi khối Remitano Network có thể sử dụng để xây dựng các hợp đồng thông minh (smart contract), tạo ra các ứng dụng tài chính phi tập trung (DApp) và token không thể thay thế (NFT). 
 • Remitano là sàn giao dịch tiền điện tử chuyên cung cấp giải pháp giao dịch P2P. Đặc biệt, sàn giao dịch hỗ trợ các nhà đầu tư có thể dễ dàng mua bán, trao đổi các đồng coin/token bằng tiền VNĐ. 
renec coin la gi

Renec coin là gì?

Khi mạng lưới Remitano Network khởi chạy, đồng coin Renec sẽ dùng để thanh toán các khoản phí giao dịch trên hệ sinh thái Remitano Network.

Thông tin cơ bản về đồng RENEC:

 • Tên token: RENEC.
 • Mạng blockchain: Remitano Network.
 • Giao thức đồng thuận: Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS).
 • Loại token: Utility Token. 
 • Nguồn cung: Chưa xác định. 

Dự án Remitano Network có gì nổi bật?

Hiện tại, dự án Remitano Network vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, thông qua Whitepaper có thể thấy đây là một dự án tiềm năng với các điểm nổi bật như:

1. Blockchain đa chuỗi khối 

Remitano Network không phải là một Blockchain đơn lẻ mà là một tập hợp các blockchain được thiết kế đặc biệt để có thể hoán đổi cho nhau. 

Phiên bản đầu tiên sẽ là một mạng lưới chuyển giao giá trị tương tự như Bitcoin hay Dogecoin. Tuy nhiên, Remitano Network sở hữu tốc độ giao dịch nhanh hơn, do thời gian hoàn thành một khối nhanh và giao thức đồng thuận hiệu quả hơn. Sau đó, đội ngũ phát triển sẽ bổ sung thêm blockchain có tính năng sàn giao dịch phi tập trung. Kế đến là hệ thống ký quỹ bằng token. Và cuối cùng là nền tảng hợp đồng thông minh toàn diện. 

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng token RENEC để giao dịch, ký quỹ hoặc thực hiện các hợp thông minh với độ an toàn cao, nhanh và phí rẻ. 

Lộ trình phát triển của Remitano Network từ năm 2021.

du an Remitano Network

2. Sử dụng giao thức DPoS tiên tiến

Remitano Network sử dụng cơ chế đồng thuận DPoS tương tự như TRON Network. Khi xuất hiện giao dịch, mạng lưới không yêu cầu tất cả các node tham gia xác nhận giao dịch mà chỉ có các node đại biểu tham gia xác nhận và thêm block mới vào Blockchain. Cơ chế này rất giống với cách bầu cử Tổng thống Mỹ, người dân sẽ bầu cho cử tri và cử tri sẽ đại diện bầu Tổng thống. Cơ chế đồng thuận DPoS sẽ giúp Remitano Network có khả năng mở rộng rất lớn. 

3. Cho phép giao tiếp chéo giữa các chuỗi

Remitano Network sử dụng công nghệ giao tiếp xuyên chuỗi, người dùng sở hữu token Renec có thể trao đổi tài sản qua các Blockchain khác nhau. Nói cách khác, Remitano Network là một hệ sinh thái các blockchain chỉ sử dụng một token duy nhất là RENEC. 

Để làm được điều này, Remitano thực hiện khóa một lượng token RENEC trên blockchain này, đồng thời thực hiện khóa chúng trên một blockchain khác. 

4. Giao dịch an toàn với ví tự kiểm tra checksum

Nếu không may gửi nhầm địa chỉ ví, bạn sẽ mất toàn bộ số tiền đã gửi. Remitano Network khắc phục điều này bằng cách trang bị tính năng “checksum” cho tất cả các địa chỉ ví trên mạng lưới. Công nghệ này cho phép giao dịch chuyển nhầm địa chỉ ví được ngừng lại khi chủ sở hữu ví yêu cầu. Điều này giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng mạng lưới Remitano Network giao dịch. 

Có nên đào coin RENEC không?

Đồng Renec chính thức được sàn Remitano giới thiệu vào cuối tháng 06/2021. Nhằm gia tăng mức độ nhận diện đồng coin Renec, đội ngũ phát triển dự án đã triển khai các đợt Airdrop coin hấp dẫn cho người dùng tham gia từ sớm.

Cụ thể, sàn Remitano có cơ chế tặng thưởng dưới dạng đào (mining). Cơ chế đào này rất đơn giản, bạn chỉ cần mở App Remitano trên điện thoại và kích hoạt nó sau 24 giờ. Sau đó, bạn sẽ nhận được một lượng RENEC nhất định. 

Theo kế hoạch, chương trình khai thác ước tính kéo dài 1 năm kể từ ngày 1/7/2021. Sau khi hết thời gian, nếu có ít hơn 5 triệu người đã xác nhận quyền sở hữu token RENEC, chương trình khai thác có thể được gia hạn thêm tối đa 3 tháng. 

Như vậy có thể thấy thực chất việc tham gia đào coin RENEC trên sàn Remitano là hình thức tham gia Airdrop coin. Hình thức này khác hẳn với việc bạn tham gia xác minh giao dịch và thêm block mới vào blockchain như đào Bitcoin hay đào Ethereum. 

Remitano Network

Trước khi đưa ra quyết định có nên đào coin RENEC, bạn hãy nhìn nhận một cách tổng quan nhất về những ưu, nhược điểm khi bạn thực hiện đào đồng coin này như sau: 

Ưu điểm: 

 • Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại (tốt nhất là hệ điều hành Android) là có thể tham gia kiếm Renec trên sàn Remitano. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải đầu tư hệ thống máy đào, không phải trả chi phí tiền điện.
 • Sự có mặt của đồng RENEC cũng tương tự như đồng BNB của sàn Binance. Sàn Remitano cũng là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử rất sôi động, có độ nhận diện lớn, khối lượng giao dịch cao. Do đó, tỷ lệ dự án lừa đảo (scam) là rất thấp. 
 • Hình thức khai thác RENEC dễ. Mỗi ngày, bạn chỉ cần mở ứng dụng và thực hiện thao tác đơn giản là có thể kiếm được coin. 

Nhược điểm: 

 • Đội dự án không công bố tổng nguồn cung RENEC tối đa. Giá trị đồng RENEC trong tương lai vẫn là một dấu chấm hỏi rất lớn. 
 • Số lượng coin RENEC kiếm được mỗi ngày khá ít ỏi. Tốc độ khai thác RENEC cơ bản là 0.02 RENEC/giờ. 

Nhìn chung, nếu bạn có nhiều thời gian rảnh và thường xuyên giao dịch trên sàn Remitano, bạn nên đào coin RENEC. Dù dự án Remitano Network có không thành công hay tốc độ hoàn thành dự án có chậm thì trong tương lai, đồng RENEC ít nhiều cũng hỗ trợ bạn thanh toán phí giao dịch trên sàn Remitano. 

Hướng dẫn cách đào Renec trên sàn Remitano

Để đào Renec coin trên sàn Remitano bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, tải ứng dụng Remitano về điện thoại và bắt đầu khai thác. Chi tiết các bước đào Renec như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản Remitano

Để khai thác Renec, trước tiên bạn phải đăng ký tài khoản trên sàn Remitano theo đường link “tại đây“. Sau đó, xác minh tài khoản bằng số điện thoại, CMND theo yêu cầu. Nếu chưa xác minh tài khoản thì bạn sẽ không thể đào coin RENEC. 

xac minh tai khoan remitano

Bước 2: Tải app Remitano về điện thoại

Tiếp theo bạn cần tải ứng dụng Remitano về điện thoại bằng cách truy cập vào Google Play (đối với điện thoại Android) hoặc App Store (đối với iOS). Gõ tìm kiếm “Remitano”, ấn tải về và làm theo hướng dẫn.

tai ung dung remitano

Sau khi tải ứng dụng về máy, bại mở ứng dụng và thực hiện đăng nhập vào tài khoản của mình. 

Bước 3 Tiến hành khai thác RENEC

Bạn mở ứng dụng Remitano và bấm nút “Bắt đầu đào”. Bạn có thể đào RENEC sau mỗi 24 giờ với tốc độ cơ bản là 0.02 RENEC/giờ và tốc độ tăng cường là 0.04 RENEC/giờ. 

dao renec

Hiện tại, bạn không thể khai thác Renec trên ứng dụng iOS của Apple, mà bạn chỉ có thể khai thác trên các thiết bị Android hoặc trình duyệt web như Firefox/CocCoc/Safari/Chrome… của điện thoại, máy tính bảng hoặc PC.

Nghĩa là nếu bạn đang sử dụng điện thoại iOS, bạn vẫn có thể đào RENEC trên trình duyệt web. Tuy nhiên, để quá trình đào hiệu quả, bạn vẫn cần phải cài đặt ứng dụng Remitano trên iOS. Bởi mỗi lần bấm đào RENEC trên trình duyệt web, hệ thống sẽ gửi mã OTP tại phần Thông báo (Notifications) của ứng dụng Remitano. Chỉ khi bạn nhập mã OTP thì bạn mới nhận được coin. 

khac thac renec

Trường hợp bạn không nhận được thông báo mã OPT trên iOS, bạn hãy xóa app, cài lại và đăng nhập. Sau đó, bạn sẽ thấy một thông báo “Remitano muốn gửi thông báo cho bạn”. Lúc này, bạn hãy bấm cho phép. 

Bước 4: Tăng tốc độ khai thác RENEC

Tốc độ khai thác RENEC cơ bản là 0.02 RENEC/giờ. Bạn có thể chuyển sang tốc độ tăng cường là 0.04 RENEC/giờ khi thực hiện bằng một trong hai cách sau: 

 • Cách 1: Bạn thực hiện mời ít nhất 5 bạn bè khai thác. Những người được mời phải vào khai thác ít nhất một lần. 
 • Cách 2: Bạn thực hiện ít nhất một giao dịch với các sản phẩm Remitano như giao dịch P2P, Lướt sóng swap… Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem hướng dẫn giao dịch đầu tiên trên Remitano tại đây để gia tăng tốc độ đào RENEC. 

Đặc biệt: Trong trường hợp bạn bè của bạn tham gia khai thác qua link giới thiệu, bạn sẽ nhận được 20% tổng RENEC mà bạn bè của bạn đã khai thác. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về đồng coin Renec và cách đào Renec coin trên sàn Remiteno. Nhìn chung, Renec vừa là đồng coin của sàn Remitano, vừa là đồng coin của hệ sinh thái Remitano Network trong tương lai. Nếu bạn có niềm tin vào đội ngũ phát triển của dự án Remitano Network thì có thể tham giao đào Renec ngay hôm nay. Chúc các bạn thành công!